ต้องให้เป็นข่าวก่อน… ‘เจ้าของหมา’ ยอมรับผิดชอบแล้ว หลังแม่ร้องสื่อลูกถูกขย้ำได้มาแค่ 300 (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา นางวสิภา จันทิมะสะปัญญา อายุ 21 ปี แม่ของเด็กหญิงมณีฉัตร จันทิมะสะปัญญา วัย 4 ขวบ ออกมาร้องขอความเป็นธรรมต่อสื่อมวลชนว่า ลูกสาวของตัวเองถูกสุนัขพันธุ์ไทยของหัวหน้าคนงานในโรงสี พื้นที่บ้านรางหวาย หมู่ 18 ตำบลรางหวาย อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี ขย้ำเข้าที่ศีรษะและตามลำตัวจนเป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่ง แต่ทางเจ้าของสุนัขกลับให้เงินชดเชยทำขวัญมาเพียง 300 บาทนั้น

ล่าสุดเจ้าของสุนัขได้ติดต่อพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สภ.พนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อขอเจรจากับทางแม่ของเด็กที่ถูกสุนัขกัดแล้ว โดยสามารถตกลงกันได้เรียบร้อย และได้นัดกันเดินทางมาที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อจ่ายเงินค่าทำขวัญจำนวน 3,000 บาทให้กับแม่ของเด็ก โดยมี พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เป็นสักขีพยานในการรับมอบเงิน

ทางเจ้าของสุนัขยังได้รับปากกับทางแม่ของเด็ก ว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวทั้งหมด และยืนยันว่า ตนเองพร้อมที่จะรับผิดชอบเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพียงแต่ที่ผ่านมายังไม่ได้พูดคุยกับแม่ของเด็กให้เรียบร้อย

ส่วนทางคดี ตำรวจได้ดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขในข้อหาปล่อยปละละเลยสัตว์ดุร้ายให้ทำร้ายผู้อื่น โดยเปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 300 บาท

keyboard_arrow_up