สุดเศร้า พ่อ “เหม” นำแว่นตาที่อยู่ติดมือในวันผูกคอ ใส่โลงคืนลูก – ดาราร่วมอาลัย (คลิป)

วันที่ 29 ก.ย. 62 วันสุดท้ายที่ญาติและเพื่อนในและนอกวงการบันเทิง ร่วมส่ง เหม ภูมิภาฑิต นักแสดงชื่อดัง ที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองด้วยการผูกคอ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

เหม ภูมิภาฑิต

เวลา 16.00 น. มีการเคลื่อนย้ายร่างของคุณเหม ไปยังเมรุเพื่อรอพิธีฌาปนกิจในช่วง 17.00 น. โดยมี คุณเมย์ ณัฐนพิน นิตยารส น้องสาวเป็นคนถือรูป ข้างกันเป็นคุณแม่ถือผ้าไตร ส่วนคุณถือของรักของเหม หนึ่งในนั้นมีแว่นตาที่เพิ่งได้คืนจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเมื่อช่วงช่วงบ่ายวันนี้ ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจ ได้มีการแสดงละครนอก และเป็นพิธีทอดผ้าบังสุกุล

พิธีฌาปนกิจ
พิธีฌาปนกิจ

โดยช่วงพิธีฌาปนกิจ เพื่อนสนิท และญาติของเหม ต่างร้องไห้อย่างสุดกลั้น

พ่อขอเหม ถือของรักของเหม ในพิธีฌาปนกิจ

อ๊อฟ ชนะพล สัตยา เดินทางร่วมงานทุกวัน เพื่อนสนิทของเหม เปิดเผยว่า ทุกคนรับไม่ได้ และเกิดคำถามในใจที่พ่อของเหม ถามตนว่า สนิทกันขนาดนี้ ไม่รู้ว่าหรือว่าทำไมเหมถึงคิดสั้น ทั้งนี้ ยอมรับว่าเหมมีเรื่องเครียด โทรศัพท์ไปปรึกษาหลายคน แต่เรื่องก็หลายเดือนแล้ว จึงคิดว่าคงแก้ปัญหาได้แล้ว อย่างไรก็ตามก่อนเสียชีวิต 1 วัน มีเหมือนลางสังหรณ์ เพราะมีนัดไปเตะฟุตบอลช่วยเหลือน้ำท่วม ซึ่งโดยปกติเหมเป็นคนชอบช่วยเหลือมาก แต่ก็ไม่มา ซึ่งพวกเราจะมีกลุ่มที่เตะฟุตบอลด้วยกัน รวมถึงมีไลน์กลุ่มที่คุยกันตลอดทุกเรื่อง ทุกสัปดาห์จะต้องเจอกัน

อ๊อฟ ชนะพล สัตยา เพื่อนสนิทของเหม

ทั้งนี้ เหมมีความรับผิดชอบ เป็นลูกที่ดีของครอบครัว เป็นที่รักของเพื่อน เป็นที่ต้องการของสังคมวงการบันเทิง แฟนคลับทุกคนรักเขา เพื่อน ๆ ทุกคนรักเขา ปัญหาที่เกิดขึ้น คนมองข้ามไปตั้งแต่วันแรกแล้ว อาจจะมีคำถามว่าทำไม แต่หลังจากนั้นแล้ว ก็ไม่อยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ส่นอาการซึมเศร้าที่เขาแสดง ก็ไม่ได้พูดให้เพื่อนในกลุ่มรู้สึกเครียดไปด้วย หลังจากนี้ทุกคนจะจดจำในสิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้น

“พอรู้ว่าได้เสียเพื่อนคนนี้ไปแล้ว แต่ทุกวันนี้เราก็ยังรู้สึกว่าเขายังวนเวียนอยู่กับเรานะ เหมือนเขาไม่ได้จากไปไหน เรายังพูดถึงเขาอยู่ทุกวัน จนวันนี้เขาก็ยังหลงเหลือความทรงจำดี ๆ ไว้ให้กับพวกเรา เราทุกคนยังคงนึกถึงเขา และก็ยังอยากเจอเขา รอยยิ้มของเขา เสียงหัวเราะของเขา เสียงทักทายของเขา มันยังก้องอยู่ในหู มันยังเป็นรอยยิ้มที่ผมต้องจดจำไปจนวันตาย นั่นคือความน่ารักของเขาครับ” อ๊อฟกล่าว

keyboard_arrow_up