เพื่อนสนิทพกมีดดาบ บุกแทงว่าที่พลทหารดับคาบ้าน ลากร่างออกมา ขี่ จยย. เหยียบซ้ำ

Alternative Text pp@

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา (29 ก.ย.62 ) ตำรวจสภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดเหตุแทงกันตายที่บ้านเลขที่ 127/22 ซอย 1 ถ.ลพบุรีราเมศวร์ ชุมชนบางมวง ม.4 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังเข้าตรวจสอบ ทราบว่าผู้ถูกแทงคือ นายอับดุลเล๊าะ สันบวชบู อายุ 21 ปี ถูกแทงด้วยมีดดาบยาวประมาณ 1 เมตร  เข้าหน้าอกซ้ายตัดขั้วหัวใจจนทะลุหลัง ในที่เกิดเหตุพบมีดดาบเปื้อนเลือดที่ใช้แทงตกอยู่ ส่วนคนร้ายชื่อเล่นว่า เมธ  หลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ไม่ทราบทะเบียน หลบหนีไป

ตำรวจตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ

สอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายอับดุลเล๊าะ กำลังนอนเล่นโทรศัพท์อยู่ในห้องนอนภายในบ้าน นายเมธ ขับรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้านและเดินเข้าไปในห้อง พร้อมกับมีดดาบและจ้วงแทง นายอับดุลเล๊าะ เข้าที่หน้าอกซ้ายจนทะลุ ขณะที่แม่ของนายอับดุลเล๊าะ พยายามออกมาช่วยลูกชาย แต่ก็ถูกผลักล้มลงจนแขนขวาถลอก จากนั้นคนร้ายลากร่างนายอับดุลเล๊าะ ออกมานอกบ้านขี่รถจักรยานยนต์เหยียบซ้ำ

ดาบที่ใช้ก่อเหตุ

นางปรีดา สันบวชบู อายุ 55 ปี แม่ของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ก่อเหตุกับลูกชาย เคยเป็นเพื่อรักกันมาก่อน โดยนายเมธ ไปมาหาสู่และกินข้าวที่บ้านบ่อยครั้ง แต่ระยะหลังทั้งสองคนมีเรื่องหมางใจกัน แต่ไม่ทราบว่าเรื่องใด โดยเมื่อประมาณ 1 เดือน ที่ผ่านมาเคยทะเลาะถึงขั้นชกต่อยกัน กระทั่งล่าสุดนายเมธ บุกมาแทงลูกชายตายถึงในบ้าน

ปรีดา สันบวชบู แม่ผู้ตาย

สำหรับ นายอับดุลเล๊าะ ผู้เสียชีวิตเป็นว่าที่ทหารเกณฑ์ หลังที่ได้สมัครเป็นทหารเกณฑ์และกำลังจะเข้ารายงานตัวผลัด 2 ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ แต่มาถูกแทงตายก่อน ส่วนนายเมธ  ทราบว่าเป็นชาวชุมชนสะพานดำ ต.คลองแห โดยตำรวจกำลังเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

keyboard_arrow_up