ร่างกายเริ่มทรุด เรี่ยวแรงเริ่มหมด พ่อแม่วอนช่วยเหลือ ‘ลูกป่วยเรื้อรัง’ หวั่นไม่มีคนดูแล (คลิป)

บงกช จันทร์สนิท อาบน้ำให้ลูกชายของเธอเป็นประจำทุกวัน นายอภิสิทธิ์ ลูกคนโตอายุ 27 ปี ส่วนนายณัฐวัตร คนเล็กปีนี้อายุย่างเข้า 22 สองพี่น้องซึ่งป่วยเป็นโรคทางพันธุกรรม ตั้งแต่เด็ก

ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ตลอดทั้งวัน เธอจะรับหน้าที่ดูแลลูกอยู่ที่บ้าน คอยป้อนน้ำป้อนข้าว ไม่เคยห่าง ด้วยความรัก ระคนสงสารลูก ที่ไม่เหมือนเด็กปกติทั่วไป แม้ตนเองจะเหนื่อยหนัก บางวันยุ่งจนไม่ได้กินข้าว ไม่มีเวลาพัก แต่ก็ยอมเพื่อลูก

ปัจจุบันลูกทั้งสองคนของเธอป่วยเป็นโรคลมชัก คนเล็กยังป่วยเป็นวัณโรค ซึ่งต้องไปๆ มาๆ โรงพยาบาลเพื่อรักษา

ผู้เป็นสามี เล่าว่า ตนมีอาชีพรับจ้างขับรถส่งของ มีรายได้เพียงเดือนละ 7,000 บาท ไม่เพียงพอกับ 4 ชีวิต ปัจจุบันมีหนี้สิน 4 หมื่นบาท ซึ่งเกิดจากการหยิบยืมมารักษาลูก ซึ่งเงินส่วนใหญ่หมดไปกับการซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูป และนมให้ลูก รวมถึงค่าใช้จ่ายพาลูกไปโรงพยาบาล บางเดือนเงินไม่พอใช้ ตนกับภรรยาก็จะอดเอา บางครั้งก็รอกินข้าวเหลือจากลูก

สองสามีภรรยาบอกว่า เมื่อก่อนต้องตระเวนเช่าห้องไปเรื่อยๆ หาห้องที่ถูกที่สุด เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ปัจจุบันนับเป็นบุญของครอบครัวที่ได้รับบ้านพระราชทาน เลขที่ 9849 ใน ม.2 ต.พงสวาย อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นที่อาศัย จึงช่วยลดรายจ่ายลงไป เหลือเพียงค่าเช่าที่รายเดือน

ร่างกาย ที่เริ่มทรุดโทรมลงไปทุกวัน ประกอบกับโรคประจำตัว กำลังสร้างความหนักใจให้แก่ทั้งคู่ ว่าจะมีเรี่ยวแรงทำงานหาเงินเลี้ยงลูกได้อีกนานแค่ไหน พวกเขาจึงหวังพึ่งน้ำใจ จากผู้ใจบุญ ช่วยบริจาคสิ่งของ หรือข้าวสารอาหารแห้งไว้ใช้ประทังชีวิต เพื่อจะได้มีเงินเหลือเก็บสักก้อน ไว้ดูแลลูกๆ ในอนาคต

ผู้ประสงค์บริจาคเงินช่วยเหลือ
ธนาคารออมสิน
ชื่อบัญชี นางบงกช จันทร์สนิท
เลขที่บัญชี 2000-241-85846.

keyboard_arrow_up