พระลูกวัดแฉ เจ้าอาวาสคลิปฉาวกอดเด็กร้านค้า หลบกล้องลูบเป้า – ชาวบ้านระอา ไม่ใส่บาตร (คลิป)

จากรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวีดีโอ ระบุข้อความว่า  #หลวงเจ๊ #มืงเล่นกับกูแบบนี้หรอ?   #ลวนลามพนักงาน? #กูเสียหายนะไอสัส  #มันอยู่ในเพชรบูรณ์นี้ละครับ มารผ้าเหลือง จากนั้นมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ว่าพระรูปดังกล่าวมักมีพฤติกรรมแบบนี้ แต่เหตุการณ์ล่าสุดกล้องวงจรปิดภายในร้านค้า จับภาพพฤติกรรมดังกล่าวไว้ได้อย่างชัดเจน

วงจรปิดในร้านค้าจับพฤติกรรมได้ชัดเจน

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยัง วัดจอมศรี ต.น้ำร้อน อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ หลังทราบว่า พระในกล้องวงจรปิด เป็นพระรูปหนึ่งที่มีตำแหน่งสูงถึง เจ้าอาวาส โดยทีมข่าวได้พบกับ พระอาทิตย์ (นามสมมติ) พระลูกวัด บอกว่า ชาวบ้านรู้พฤติกรราต่างก็เอือมระอาและเบื่อหน่าย ไม่มีใครอยากจะยุ่งเรื่องนี้ หลายคนเห็นแก่ผ้าเหลือง ไม่อย่างนั้นคงโดนไล่ไปนานแล้ว นอกจากนี้เจ้าอาวาสรูปนี้ยังปากจัด อารมณ์ร้าย ไม่มีใครอยากยุ่งด้วย

พระลูกวัด

ขณะที่ นายเอ (นามสุมมติ) อายุ 23 ปี ลูกจ้างร้านขายของที่ถูกพระลวนลาม เล่าว่า ขณะตนอยู่หน้าร้านได้มีรถกระบะมาจอดหน้าร้าน และมีพระเดินลงมา จากนั้นพระเดินเข้าไปในร้านบอกว่าหาซื้อที่เกาหลัง จึงเดินพาไปดูสินค้า พอพระเลือกเสร็จยื่นไม้เกาหลังให้ตน เพื่อนำไปคิดเงิน จู่ๆ พระรูปดังกล่าวก็เข้ามาซบและโอบกอด รวมทั้งใช้มือขวาลูบบริเวณเป้ากางเกงของตน ทำให้ตนรู้สึกช็อก ทำอะไรไม่ถูก ได้แต่จ้องหน้าพระรูปดังกล่าว จากนั้นได้ผลักพระออกไปและพาไปจ่ายค่าสินค้าที่เคาน์เตอร์ ขณะที่ลูกจ้างที่เคาน์เตอร์ ซึ่งเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดด้วย เล่าว่าตอนที่พระรูปเดินมาจ่ายเงินค่าสินค้า ตนยังได้พูดว่า “เห็นนะว่าทำอะไร” พระรูปดังกล่าวก็พูดแก้เก้อว่า “ก็มันอดใจไม่ไหว” ก่อนจะเดินออกจากร้านไป

ลูกจ้างร้านขายของที่ถูกลวนลาม

ด้านนายจรัส อิ่มทองใบ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้วัด บอกว่า ตนอยู่แถวนี้มา 40 ปี ไม่เคยศรัทธาเจ้าอาวาสรูปนี้ เพราะไม่เคยบิณฑบาตร เวลาฉันข้าวก็จะโทรสั่งข้าวกล่องมากิน วันพระก็ไม่ลงมาทำกิจนิมนต์ อยู่แต่ในกุฏิ

ชาวบ้านยังเสื่อมศรัทรา

นอกจากนี้ ช่วงหลังพบว่ามีเด็กผู้ชาย เข้าออกวัดบ่อยครั้ง เมื่อก่อนมีเจ้าหน้าที่มาจะจับสึก แต่เจ้าอาวาสไม่ยอมสึก เจ้าอาวาสพัฒนาวัดเก่ง มีลูกศิษย์อยู่กรุงเทพฯ มากมาย และลูกศิษย์ เป็นข้าราชการ ตำแหน่ง ระดับสูง

keyboard_arrow_up