นอนคุกอีก 12 วัน! ศาลอาญาธนบุรีค้านประกันตัว ‘น้ำอุ่น’

ศาลอาญาธนบุรี ยกคำร้องไม่อนุญาตให้ประกันตัว นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น ในคดี “ลัลลาเบล” พริตตี้สาว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือก่อเหตุร้ายประการอื่น ตำรวจจึงคุมตัวขึ้นรถไปฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน

วันที่ 26 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจคุมตัวนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น ผู้ต้องหาในคดีเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลัลลาเบล ขึ้นรถควบคุมผู้ต้องขังออกจาก สน.บุคคโล เพื่อนำส่งขออำนาจศาลอาญาธนบุรีฝากขังเป็นผัดแรก หลังจากวานนี้ (25 ก.ย.) ตำรวจนำหมายจับเข้าควบคุมตัว ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พาผู้อื่นไปเพื่อกระทำอนาจารและกระทำอนาจาร

ซึ่งเมื่อเวลา 10.00น. พนักงานสอบสวนเบิกตัวนายรัชเดช ออกจากห้องขัง เพื่อพิมพ์ลายนิ้วมือ และสอบปากคำเพิ่มเติม โดยมีทนายความเข้าร่วมด้วย นอกจากนี้ยังมีพ่อและแม่ของนายรัชเดชมารอพบก่อนถูกส่งตัวฝากขังที่ศาล โดยพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องคัดค้านการขอประกันตัวแนบท้ายคำร้องขอฝากขังด้วย เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานทางคดีแต่ผู้ต้องหายังสามารถยื่นขอประกันตัวชั่วคราวได้ตามสิทธิทางกฎหมาย ส่วนจะได้รับการประกันหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญาธนบุรี ยกคำร้องไม่อนุญาตให้ประกันตัว นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือก่อเหตุร้ายประการอื่น ตำรวจจึงคุมตัวขึ้นรถไปฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน

keyboard_arrow_up