หนุ่มหัวร้อน! ขับรถปาดหน้า คว้าไม้เบสบอลขู่ สังคมจวกยับควรมีมารยาท

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวีดีโอขณะขับรถมุ่งหน้าไปทางกำแพงเพชร-ตาก ซึ่งผู้เสียหายขับรถมาแต่จู่ๆ มีรถ Isuzu Dmax สีเขียว ทะเบียนป้ายแดง กรุงเทพมหานคร ได้ขับออกจากซอยกระชันชิด ทำให้เกิดการเบรกกระทันหันและรถยนต์นั่นได้เบียดกันเล็กน้อย

ต่อมาผู้โพสต์ระบุว่าผู้ขับรถคันที่ประสบเหตุคือน้องสาว ต่อมาขณะขับรถอยู่บนถนนได้เกิดเหตุการณ์ชายหนุ่มผู้ขับรถ Isuzu Dmax สีเขียว ปาดหน้าและเบรก จอดรถ ลงมาหาเรื่อง เตรียมเอาไม้เบสบอลทุบรถ และพยายามจะเปิดประตูรถ ส่วนตัวน้องสาวไม่อยากมีเรื่องและได้ขับรถหนีออกมา หลังจากนั่นน้องสาวได้ขับรถยนต์อยู่บนถนนทางเลี่ยงเมืองกำแพงเพชรมุ่งหน้าไปทางจังหวัดตาก

ภาพจากกล้องหน้ารถที่สามารถบันทึกไว้ได้

โดยระบุเนื้อหาบนคลิปไว้ว่า “ขออภัยที่คลิปไม่มีเสียง ลืมเปิดเสียงกล้อง เจออีกแล้ว นักเลงข้างถนน พ่อหนุ่มไม้เบสบอล ( XXซื้อใบขับขี่มาหรือเปล่า ) ลงจากรถถือไม้เบสบอลเข้ามาข่มขู่ หวังจะทำร้ายน้อง หลังจากนั้นน้องพยายามขับหนี เพราะไม่อยากมีปัญหา เสียเวลาทำมาหากิน มันก็ขับตามมาจนติดไฟแดงบริเวณสี่แยกไฟแดงข้างหน้า แล้วลงรถมาเคาะกระจกและพยายามจะเปิดประตู เพื่อจะหาเรื่องต่อ ดีนะที่น้องผมใจเย็น เป็นผมแค่ไม้เบสบอลไม่ได้XXX ขอโทษด้วยน้องผมไม่เก๋า น้องผมเป็นผู้หญิง

ภายหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็ มีคนในสังคมออนไลน์ออกมาเเสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าไม่ควรนำไม้เบสบอลออกมาทำร้ายกันขนาดนี้ พร้อมได้ตักเตือนผู้ที่ขับรถว่าควรขับรถดูทางให้มากกว่านี้

ภาพขณะที่ผู้ชายเดินถือไม้เบสบอลมาหาทางผู้เสียหาย

ขณะที่ทางเจ้าของโพสต์ได้บอกทางทีมข่าวว่า ขณะนี้ผู้ที่ขับรถปาดหน้าก็ได้ติดต่อมาขอโทษสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ได้ฝากเตือนไปยังสังคมว่าประชาชนควรมีมารยาทในการขับขี่บนท้องถนน เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับทุกคน

 

keyboard_arrow_up