ญาติเด็ก ป.6 แค้นครูใช้หวายเฆี่ยนหลังแตก ถีบอก จี้ไล่ออกจึงสาสม – ครูรับตี แต่เปล่าทืบ (คลิป)

วันที่ 20 ก.ย. 62 ความคืบหน้ากรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเผยแพร่เรื่องราวว่า ครูผู้หญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ตีนักเรียนด้วยไม้หวายที่แผ่นหลัง เตะหน้าท้อง และถีบเข้าบริเวณหน้าอก จนเด็กนักเรียนเป็นรอยบวมช้ำ ต่อหน้าผู้ปกครองและญาติที่ไปหาเด็กที่โรงเรียน โดยครูยังชี้หน้าด่าเด็กต่อหน้าต่อตา ซึ่งในโลกออนไลน์ได้วิจารณ์ครูรายนี้เป็นจำนวนมาก

บาดแผลบริเวณด้านหลังของเด็ก

โดย ด.ช.เฟรม อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นป.6 ที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังนั่งอยู่ในห้องเรียนนั้น เพื่อน ๆ ได้คุยกันเสียงดัง ครูอัมพรไม่พอใจเดินเข้ามาตีเพื่อนไป 1 ครั้ง จากนั้นก็มาตีตนไป 1 ครั้ง แต่ตนบอกครูอัมพรว่าตนยังไม่ส่งเสียงดัง ทำให้ครูโมโห ใช้หวายฟาดเข้าแผ่นหลังซ้ำอีก 1 ครั้ง ก่อนเตะเข้าไปที่หน้าอก แล้วใช้เท้าถีบไปติดกับฝาห้องเรียน พร้อมด่าทอว่าเด็กชั่ว และไล่ให้ไปกินข้าวหมานอกห้อง หลังจากนั้นตนก็ไปบอกคุณครูอีกห้องหนึ่ง ก่อนที่คุณครูนำตัวไปทายาเพื่อบรรเทาความเจ็บปวด พร้อมกับประสานผู้ปกครองให้มารับ

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้านนางอัมพร รอดเนียม อายุ 54 ปี ครูชำนาญการพิเศษ ครูผู้ก่อเหตุ ยอมรับว่า ตนได้ตี ด.ช.เฟรมจริง และยอมรับว่าทำรุนแรงไป ทั้งนี้เป็นเพราะ ด.ช.เฟรมเถียง และร้องไห้ตลอดเวลา จนตนเกิดโมโห จึงเอ่ยปากไล่ออกไปร้องนอกห้องเรียน และยอมรับว่าใช้เท้าเตะจริง แต่เตะไปที่ขาของด.ช.เฟรม ไม่ได้ถีบหน้าอกจนกระเด็นไปติดฝาห้องเรียน

นางอัมพร รอดเนียม ครูผู้ก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม ครูอัมพรยังบอกว่าตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมขอโทษผู้ปกครอง และสัญญาว่าจะพยายามไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

เด็กนักเรียนแสดงท่าทางการกระทำของครูอัมพรในขณะเกิดเหตุ

ขณะเดียวกัน นักเรียนกลุ่มหนึ่งอ้างว่าเรียนอยู่ห้องเดียวกันกับ ด.ช.เฟรมที่ถูกครูตี เดินเข้ามาพร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า ในขณะนั่งเรียนอยู่กับพื้น มีการพูดคุยกันเสียงดังมาก ครูอัมพรจึงเข้ามาห้าม พร้อมถือไม้มาตีเพื่อนอีกคนหนึ่ง หลังจากนั้นก็ตี ด.ช.เฟรม ทั้งที่เขาไม่ได้คุยเสียงดัง จากนั้นครูใช้เท้าเตะและถีบ ด.ช.เฟรมจนเอกสารกระจัดกระจาย โดยเด็กนักเรียนดังกล่าวยังแสดงท่าทางการกระทำของครูอัมพรในขณะเกิดเหตุด้วย

นายไก่ (นามสมมติ) ญาติเด็กนักเรียน

ด้านนายไก่ (นามสมมติ) ญาติเด็กนักเรียนผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ถ้าย้ายครูออกไปจากโรงเรียนได้ก็ดี ตนไม่ทราบว่านิสัยใจคอของครูอัมพรเป็นคนอย่างไร แต่ก็ถ้าตีเด็กจนเลือดไหล มันก็หนักเกินไป กรณีที่ครูตีเด็กเป็นเรื่องธรรมดา แต่ต้องตีให้ถูกที่ และตีเพื่อสั่งสอน ให้อยู่ในขอบเขตความพอดี ตนได้ยินเพื่อนผู้ปกครองพูดกันบ่อยครั้งว่า ครูอัมพรตีเด็กในลักษณะนี้เป็นประจำ นอกจากตีแล้วยังเคยถีบเด็กอีกด้วย ซึ่งตนเองรับไม่ได้เลยเรื่องครูถีบเด็ก อยากถามว่ามันทำได้ด้วยหรือ

นายไก่บอกอีกว่า ตนไม่พอใจอย่างมาก อยากถีบครูสักครั้ง เพราะอยากจะรู้ว่าครูมีความรู้สึกอย่างไร หากมีการขับไล่ครู ตนจะขอเข้าร่วมด้วยแน่นอน และก็เห็นด้วยกับการขับไล่ครูอัมพร ตามความเป็นจริงตนอยากให้ครูลาออกไปเลย จากการที่ครูถีบเด็ก ก็ไม่สมควรจะทำอาชีพครู หากปล่อยให้ไปสอนโรงเรียนอื่น ก็จะไปใช้พฤติกรรมแบบนี้อีก

keyboard_arrow_up