“บิณฑ์” ทำหน้าบึ้งร่วม “บิ๊กตู่” รับสายบริจาค ปัดโดนบังคับ แค่ตาไม่ดี หูไม่ค่อยได้ยิน (คลิป)

วันที่ 18 ก.ย. 62 นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่แจกเงินแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมเปิดเผยว่า หลังจากที่วานนี้ (17 ก.ย. 62) ตนได้ไปร่วมรายการของรัฐบาล โดยร่วมรับโทรศัพท์ผู้ที่บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซึ่งมีกระแสดราม่าทางการเมืองเกี่ยวข้อง มีการโพสต์รูปของบิณฑ์ ในสีหน้าต่างกัน ทั้งยิ้มแย้มและคล้ายเหม่อลอยนั้น

นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ร่วมรายการกับนายกฯ

นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า กรณีที่มีข่าวออกมาว่ามีใบสั่งให้ตนกลับไปช่วยรับโทรศัพท์ ร่วมกับนายกรัฐมนตรี ในการบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะทางโฆษกรัฐบาลได้ติดต่อมาชวนตน ซึ่งตอนแรกตนไม่ได้รับปาก เพราะไม่มั่นใจว่าจะสามารถเดินทางไปทันเวลาหรือไม่ แต่อยากแก้ข่าวที่สังคมมองว่าตนมีปัญหากับนายกรัฐมนตรี จึงตัดสินใจเดินทางไป ซึ่งเมื่อได้พบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตนก็พยายามจะอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ท่านก็ตบไหล่ แล้วบอกว่า “เข้าใจ ไม่เป็นไร” และขอให้ช่วยกันทำงานเท่านั้น

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู

ส่วนที่มีภาพออกไปว่าตนนั่งเหม่อลอย ลักษณะเหมือนไม่อยากไปนั่งรับโทรศัพท์นั้น เป็นเพราะบางครั้งเวลารับโทรศัพท์ตนไม่ค่อยได้ยิน และสายตาก็ไม่ค่อยดี การจดรายละเอียดต่าง ๆ จึงลำบาก ตนจึงให้น้อง ๆ ที่นั่งข้าง ๆ เป็นคนทำแทน เพื่อความเรียบร้อย ทั้งนี้ ยืนยันว่าเงินที่ได้รับบริจาคในนาม “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ตนจะเป็นคนดูแลจัดการด้วยตัวเอง ไม่มีการไปรวมบัญชีกับรัฐบาลตามที่มีกระแสข่าว และก็ยังไม่มีใครติดต่อมาพูดคุยในเรื่องนี้แม้แต่คนเดียว

keyboard_arrow_up