พ่อผูกคอตาย ยกเงินล้านให้ลูก ที่แท้ชีวิตสุดช้ำ เมียกับลูกสาวดับหมด ซ้ำไฟไหม้บ้าน (คลิป)

จากกรณีที่นายวัลลภ วุฒิวาท อายุ 68 ปี ผูกคอตายที่ห้องเช่าเลขที่ 89 ถ.หน้าพระลาน จ.ชัยนาท เพราะเครียดที่เงินไม่พอใช้และบ้านถูกนายวีระวุฒิ วุฒิวาท หรืออั้น อายุ 37 ปี ลูกชายที่ป่วยทางจิตเนื่องจากกินยาลดความอ้วนจนประสาทหลอน และเคยเผาบ้านไฟไหม้วอดทั้งหลังนั้น

กู้ภัยฯนำร่างครูวัลลภ ออกจากเชือกที่ผูกคอตาย

วันนี้ 17 ก.ย.62 ทีมข่าวอัมรินทร์ทีวี ได้เดินทางมาไปยังวัดมะเห-ยงคณ์ ต.เที่ยงแท้ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท สถานที่ตั้งศพนายวัลลภ วุฒิวาท ผู้เสียชีวิต โดยบรรยากาศในงานศพค่อนข้างเงียบ มีเพียงญาติและคนรู้จักที่อยู่ในงานศพ รวม 6 คน

ครูวัลลภ ผู้เสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปพูดคุยกับญาติ ซึ่งเป็นพี่สาวต่างมารดาของผู้เสียชีวิต ชื่อนางวันทนา กลิ่นสีงาม หรือวาย อายุ 69 ปี เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า การที่ตนออกมาปรากฏตัวนั้น ไม่ได้หวังเอามรดกจากผู้ตาย แต่สางสารนายวีระวุฒิ ที่สติไม่สมประกอบ ส่วนกรณีเงินประกันที่ได้รับจากสหกรณ์ฯ และเงินเกษียณสมัยเป็นข้าราชการครู ซึ่งเงินทั้งหมดก็จะตกเป็นของหลานชายทั้งหมด โดยยอดเงินที่จะได้รับทั้งสิ้น คือ 2,498,600 บาท (สองล้านสี่แสนเก้าหมื่นแปดพันหกร้อย บาท) หักหนี้ที่มีอยู่ 1,269,360 บาท (หนึ่งล้านสองแสนหกหมื่นเก้าพันสามร้อยหกสิบ บาท) จะคงเหลือ 1,229,240 บาท (หนึ่งล้านสองแสนสองหมื่นเก้าพันสองร้อยสี่สิบบาท) 

วันทนา กลิ่นสีงาม พี่สาวต่างมารดาของผู้เสียชีวิต

ด้านนายวีระวุฒิ ลูกชายของผู้เสียชีวิตที่สุขภาพจิตไม่ค่อยปกติ เคยเรียนจบด้านนาฎศิลป์มาก่อน ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า พ่อบอกกับตนก่อนตายว่า “พ่อจะไปแล้วนะ พ่อจะไม่อยู่” ซึ่งตื่นขึ้นมาก็พบว่าพ่อแขวนคอแล้ว พ่อบอกด้วยว่า “ถ้าพ่อตายแล้วให้ไปหาคนมาช่วยจัดงานศพ” ด้วย

วีระวุฒิ วุฒิวาท ลูกชายผู้เสียชีวิตที่ป่วยทางจิต

ขณะที่ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. เตรียมเข้าไปดูแลนายวีระวุฒิแล้ว โดยจะดูแลในด้านต่างๆ รวมถึงจะให้มีการฝึกอาชีพ และเงินประกันทั้งหมดทาง พม.ก็จะเอาไปดูแลและเก็บไว้ให้

ลูกชายผู้เสียชีวิต ณ จุดเกิดเหตุ

ทีมข่าวได้ย้อนกลับมายังจุดเกิดเหตุบ้านของครูวัลลภ ที่ถูกลูกชายเผาซึ่งไหม้วอดทั้งหลังไปเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา โดยได้พบกับเพื่อนบ้านคนหนึ่ง ชื่อนางชูชีพ รอดเที่ยง หรือป้าหมู อายุ 62 ปี เล่าว่า แม่ของวีระวุฒิ ก็เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ส่วนพี่สาวของนายวีระวุฒิ ก็เพิ่งเสียชีวิตตามแม่ไปอีกเมื่อประมาณปีที่แล้วจากโรคประจำตัวเช่นกัน และเพื่อให้ลูกได้เงินประกันไว้ใช้ ครูวัลลภจึงฆ่าตัวตาย เพราะหากยังมีชีวิตอยู่จะเบิกเงินดังกล่าวออกมาใช้ไม่ได้ 

keyboard_arrow_up