เปิดใจพ่อเฒ่า มีดปักอกฆ่าลูก สุดทนถูกด่าถี่ แต่ยังอาลัยจัดงานศพให้ (คลิป)

วันที่ 17 ก.ย. 62 จากกรณีพ่อวัย 79 ปี ใช้มีดแทงลูกชายเสียชีวิต เนื่องจากมีปากเสียง ลูกชายหาว่ารักลูกไม่เท่ากัน แบ่งทรัพย์สมบัติที่ดินให้พี่มากกว่าตัวเอง ซึ่งวันนี้ ญาติได้ไปรับศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดถ้ำเสือ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายเทียม เกิดทรัพย์ อายุ 79 พ่อผู้เสียชีวิต และผู้ก่อเหตุ เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้การรับสารภาพว่า ตนมีลูกทั้งหมด 6 คน ซึ่งนายก้องเกียรติ ผู้ตาย เป็นลูกคนสุดท้อง มีพฤติกรรมชอบดื่มสุรา และเวลาเมาจะหาเรื่องทะเลาะด่าทอพ่อและแม่ทุกครั้ง โดยกล่าวหาว่าพ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน และแบ่งสมบัติให้แต่ละคนอย่างไม่เป็นธรรม

นายเทียม เกิดทรัพย์ พ่อผู้เสียชีวิต และผู้ก่อเหตุ

กระทั่งก่อนเกิดเหตุ นายก้องเกียรติกลับจากดื่มสุรา เข้าบ้านมาก็เปิดฉากด่าทอและท้าทายตน จนตนทนไม่ไหว เดินหนีออกมาจากบ้าน แต่นายก้องเกียรติเดินตามตนพร้อมกับท้าทาย จึงทำให้ตนบันดาลโทสะ ชักมีดพกปลายแหลมขนาดความยาวประมาณ 20 ซม. ที่พกติดตัว จ้วงแทงเข้าที่บริเวณหน้าอก และสีข้าง

โดยตำรวจได้มีการแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีด แต่ตนปฏิเสธข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา เพราะที่ฆ่าลูกเกิดจากบันดาลโทสะ วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ญาติประกันตัวได้ เพราะเห็นว่าเป็นพ่อลูกกัน ตนก็อายุมาก และมีปัญหาสุขภาพ รวมทั้งไม่มีการหลบหนี และให้การรับสารภาพ ตนรู้สึกเสียใจ แต่ก็เหลืออดแล้ว เพราะลูกก็ทำกับตนไว้เยอะ หลังจากนี้ก็จะดำเนินการจัดงานศพให้ลูกชาย

นางบุญช่วย เกิดทรัพย์ แม่ผู้เสียชีวิต

ด้านนางบุญช่วย เกิดทรัพย์ อายุ 79 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนจุกจนพูดอะไรไม่ออก เพราะทั้ง 2 คน คือลูกและสามี ก่อนหน้านี้ยอมรับว่าลูกชายและสามีทะเลาะกันบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่เคยมีการลงไม้ลงมือ ตอนนี้ตนก็โกรธสามี แต่ก็เข้าใจ ส่วนเรื่องปมปัญหาการแบ่งทรัพย์สมบัติ รักลูกไม่เท่ากัน ตนขอไม่พูดถึงแล้ว เพราะเหนื่อยและเสียใจมาก

keyboard_arrow_up