“กุ๊กไก่” สำนึกบาป ยิงเพื่อนรัก 5 นัด เข้าใจผิดคิดว่าฟ้องญาติอู้งานแทงสนุกเกอร์ – พี่เหยื่อไม่อโหสิ (คลิป)

วันที่ 17 ก.ย. 62 เมื่อเวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เป็นที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลของนายชัชชวิทย์ ทิพย์มาศ อายุ 48 ปี ซึ่งได้เสียชีวิตหลังจากที่นายวีระยุทธ หรือ กุ๊กไก่ ทรัพย์สิน อายุ 35 ปี เป็นน้องชายเจ้าของร้านสนุกเกอร์ ก่อเหตุยิงกระหน่ำเข้าที่ศีรษะ 5 นัด ภายในร้านห้วยยอดสนุกเกอร์ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าเสียใจของญาติที่มาร่วมงาน ต่างสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด

นายชัชชวิทย์ ทิพย์มาศ ผู้เสียชีวิต

ขณะที่นายประวิทย์ ทิพย์มาศ อายุ 52 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อ 2 วันก่อน ผู้ก่อเหตุได้ถูกพี่ชายด่าทอ และเข้าใจผิดว่าผู้ตายเป็นต้นเหตุ เมื่อถึงวันเกิดเหตุก็ได้มีปากเสียงเถียงกันก่อนที่จะกลับบ้านไปเอาปืนกลับมากระหน่ำยิงน้องชายของตน ซึ่งปกติทั้งสองคนนี้ไม่เคยมีปัญหา รู้จักกันมานานสนิทกัน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุนี้ขึ้นมา เหมือนขาดเสาหลักในครอบครัวเพราะน้องชายเป็นผู้ดูแลครอบครัวด้วย ตนเองไม่สามารถช่วยครอบครัวได้มาก เพราะร่างกายมีปัญหาอยู่ และเรื่องที่เกิดขึ้นกับน้องชายตนและครอบครัวไม่ขออโหสิกรรม และหลังจากนี้ไม่ต้องมาหากัน ขอให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุดไม่ต้องให้ประกันตัว เพราะผู้ต้องหามีนิสัยโมโหร้าย และชอบชักปืนข่มขู่ยิงขึ้นฟ้าเป็นประจำ

นายประวิทย์ ทิพย์มาศ พี่ชายผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิงนายชัชชวิทย์ โดยนายวีระยุทธกับผู้ตายรู้จักกันมานาน มักจะมาเจอกันที่โต๊ะสนุกเกอร์ดังกล่าวเป็นประจำ และมักมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง เนื่องจากผู้ตายชอบไปบอกกับพ่อและพี่ชายของนายวีระยุทธว่า ผู้ตายชอบหนีมาเล่นสนุกเกอร์ ทำให้ถูกพ่อและพี่ชายดุด่าบ่อยครั้ง จนทำให้เกิดความไม่ชอบหน้ากัน

ภาพจำลองเหตุการณ์

ก่อนเกิดเหตุประมาณ 22.00 น. ผู้ก่อเหตุมาโต๊ะสนุกเกอร์ตามปกติ ก็พบนายชัชชวิทย์อยู่ในร้าน และมีผู้มาใช้บริการอีก 3 คน จากนั้นผู้ตายก็พูดว่าจะไปฟ้องพ่อของผู้ก่อเหตุว่าหนีมาเล่นสนุกเกอร์อีกแล้ว ด้วยความโกรธนายวีระยุทธจึงเดินเข้าไปหาผู้ตาย ก่อนชักอาวุธปืนลูกโม่ที่พกติดตัวมากระหน่ำยิงเข้าที่ศีรษะ 5 นัด และยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ส่วนอาวุธปืนจากการตรวจสอบมีทะเบียนถูกต้อง และนายวีระยุทธชอบพกติดตัวเป็นประจำ

ตำรวจสอบสวนผู้ต้องหา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และทำการสอบสวนพยานทำสำนวนเตรียมฝากขังต่อไป

keyboard_arrow_up