“ครูแอ๊ด” ลั่นไม่กลัวคุก ลุยแฉคนฮุบค่าอาหารเด็กจ่ายงวดรถ – ฝ่ายบัญชีซัดกลับ มีใบเซ็นรับ (คลิป)

จากกรณี น.ส.มณีวรรณ ตระกูลรัมย์ หรือ ครูแอ๊ด อายุ 59 ปี ครูโรงเรียน ใน ต.บัวทอง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนว่าผู้บริหารโรงเรียนและครูฝ่ายการเงินของโรงเรียน มีพฤติกรรมไม่โปร่งใสในการบริหารงาน โดยเฉพาะการยักยอกเงินอาหารกลางวัน แล้วปล่อยให้เด็กกินแบบอดอยาก (อ่าน : ปะทะเดือด! ครูปล่อยโฮ ค่าอาหารกลางวันเด็กถูกหัก 4,800 – การเงินโต้ไม่เคยเอาไปส่งค่างวดรถ)

งบประมาณอาหารกลางวัน
งบประมาณอาหารกลางวัน

ล่าสุด วันที่ 16 ก.ย. 62 น.ส.มณีวรรณ ตระกูลรัมย์ หรือ ครูแอ๊ด เปิดเผยในรายการต่างคนต่างคิด ออกอากาศทางอมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00 น. ว่า ตนรับผิดชอบเรื่องทำอาหารกลางวันเด็กประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา ได้ค่าหัวเด็กคนละ 20 บาท ปัจจุบันมีเด็กนักเรียน 52 คน ซึ่งขณะนั้นตนต้องเซ็นรับเงินเป็นรายเดือน 20,800 บาท แต่ได้รับ 16,000 บาท ซึ่งหายไป 4,800 บาท เพื่อทำอาหารเดือนละ 20 วัน เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ ซึ่งครูฝ่ายบัญชีบอกว่าเอาเงินที่เหลือไปจ่ายค่างวดรถ ตนก็ท้วงติงมาตลอด ทั้งนี้ ตนแจ้งผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งก็ได้รับคำขอโทษ และบอกตนว่าภาระของโรงเรียนมีมาก เช่น จ่ายค่าแก๊ส ซึ่งตนก็ขอดูบัญชี แต่ก็ไม่ได้ดู

น.ส.มณีวรรณ ตระกูลรัมย์

ครูแอ๊ด กล่าวว่า ส่วนที่ตนร้องไห้ เพราะเสียใจที่ถูกไล่ให้ไปลาออก กล่าวหาว่าตนโกงโครงการอาหารกลางวันเด็กนักเรียน ทั้งที่ตนรับผิดชอบก็ไม่เคยหักเงินค่าแรงแม้แต่บาทเดียว ทั้งนี้ ที่ตนยังเกี่ยวข้องกับโครงการอาหารกลางวันเพราะว่าถูกขอให้ช่วยเหลือ จนกระทั่งทนไม่ไหวจึงขอออกจากโครงการ และเปิดเผยเรื่องราว โดยหลังจากเป็นข่าว อาหารกลางวันก็ได้ไม่เยอะเท่ากับก่อนหน้านี้ที่ตนรับผิดชอบ และล่าสุดสื่อมวลชนไปที่โรงเรียน อาหารก็ได้มากขึ้น

น.ส.มณีวรรณ ตระกูลรัมย์

นอกจากนี้ ครูแอ๊ด เปิดเผยหลังจบรายการต่างคนต่างคิดว่า ตนยังไม่ได้คิดว่าจะยื่น ป.ป.ช. ตรวจสอบเมื่อใด เพราะให้โอกาส และให้เกียรติผู้อำนวยการเขต หน่วยงานของตนตรวจสอบก่อน หลังจากนั้น ก็อยู่ที่ดุลยพินิจที่จะยื่น ป.ป.ช. ต่อไป แต่ตอนนี้ตนไม่กังวล รู้สึกสบายใจขึ้น หลังจากอึดอัดมานาน 30 ปีที่เป็นครู เพราะวันนี้ได้พูดความจริงแล้ว ตนไม่กลัวติดคุก แม้ต้องติดคุก 100 ปีก็ไม่กลัว ยืนยันว่าไม่คิดลาออกแล้ว

นางพึงพิศ พันธุ์ศรี ครูผู้ผิดชอบอาหารกลางวัน (แฟ้มภาพ)

นางพึงพิศ พันธุ์ศรี ครูผู้รับผิดชอบอาหารกลางวัน เปิดเผยในรายการต่างคนต่างคิดว่า ครูแอ๊ดไม่เคยมาถามเรื่องเงิน ตนยืนยันว่าจ่ายเงินให้ครูแอ๊ดไปตรงเต็มจำนวน 20,800 บาท ไม่มีการหักเงิน หรือโกง ซึ่งครูแอ๊ดก็เซ็นรับเงินเอง โดยไม่มีใครบังคับ และอยู่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เขตตรวจสอบบัญชี ตนพร้อมให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบได้ ทั้งนี้ อยากให้สอบถามที่เด็กนักเรียนได้ ว่าตอนที่ครูแอ๊ดรับผิดชอบอาหารกลางวันกับปัจจุบัน คุณภาพอาหารต่างกันหรือไม่ โดยที่ผ่านมาที่ตนรับผิดชอบทำอาหารก็ไม่มีความผิดปกติ มีครูช่วยกันรับผิดชอบเมนูอาหารเอง ซึ่งตอนที่ครูแอ๊ดรับผิดชอบอาหาร คุณภาพก็น้อยกว่าปัจจุบัน

 

keyboard_arrow_up