พ่อช็อกลูกวิ่งสะดุดเถาวัลย์ ถูกช้างป่าทืบ กลับช่วยไม่ได้ กลัวช้างดุยืนเฝ้าศพ (คลิป)

จากเหตุการณ์น่าสลดใจ เมื่อช้างป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว  จ.จันทบุรี เหยียบและเตะที่ลำตัวนายแหวน ไชยะเพ็ด อายุ 27 ปี หนุ่มชาวลาว จนกระดูกหักหลายแห่ง ครอบครัวพยายยามนำตัวนายแหวน ส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางนายแหวน ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ช้างป่าที่ก่อเหตุ

ล่าสุดวันที่ 16 ก.ย. 62 นายเดช จินโนรส นายกองค์การบริหารส่วนตำบลขุนซ่อง และชมรมหมอเวชรักช้างป่า พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางไปงานศพของนายแหวน ผู้เสียชีวิต ที่วัดเขาปอ ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี เพื่อร่วมไว้อาลัย และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเจ้าหน้าที่เป็นตัวแทนนายอำเภอมอบเงินช่วยเหลือให้ครอบครัว จำนวน 2 หมื่นบาท เนื่องจากมีกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากช้างป่า

ญาติของผู้เสียชีวิต

ขณะที่นายต้น ไชยะเพ็ด อายุ 50 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. ขณะที่ลูกชายกำลังรอพ่อและแม่ที่กระท่อมเพื่อจะกรีดยาง แต่ยังไม่ทันได้กรีด ดันไปเจอช้างป่าเสียก่อน ลูกชายและตนจึงต่างคนต่างวิ่ง ทำให้ช้างวิ่งไล่ตาม ซึ่งช้างนั้นมาเพียงตัวเดียว มีนิสัยดุร้าย

ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยลูกชายได้วิ่งสะดุดเถาวัลย์และล้มลง หลังจากนั้นช้างป่าได้เหยียบเข้าที่หน้าอกลูกชาย วินาทีนั้นช้างก็ไม่หนีไปไหน เฝ้าอยู่กว่า 1 ชั่วโมง แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเพราะกลัวโดยช้างเหยียบอีกคน จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน และชุดเฝ้าระวังช้างป่าช่วยกันไล่ช้างป่าเข้าป่าไป หลังจากจึงรีบนำตัวลูกชายส่งโรงพยาบาล เมื่อไปถึงหมอพยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่ก็ไม่ทัน หมอบอกว่ามาช้าไป 10 นาที

keyboard_arrow_up