รปภ.แทงชาวมาเลย์ตาย เมาฝืนกฎจะเข้าตึก แม่ค้าเข้าข้างมือมีด ทำดีแล้ว (คลิป)

วันที่ 16 ก.ย. 62 ความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่จับกุมนายโหลด พรหมปลัด อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยกาญจนะรุจิ 3 ถ.กาญจนวณิชย์ อ.สะเดา จ.สงขลา ก่อเหตุใช้มีดปอกผลไม้แทงนายตัน ชี เป็ง อายุ 47 ปี นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจนเสียชีวิต

ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว

โดยก่อนหน้านี้ นายตันมาตามหาเพื่อนสาวคนไทยในอะพาร์ตเมนต์ แต่ติดต่อไม่ได้ และไม่มีคีย์การ์ด จึงพยายามพังประตูเข้าไป นายโหลดจึงเข้าห้าม และเกิดทะเลาะชกต่อยกัน นายโหลดสู้แรงไม่ได้จึงคว้ามีดปอกผลไม้แทงสวนบริเวณท้องน้อยของนายตัน

ภาพจำลองเหตุการณ์
มีดที่ใช้ก่อเหตุ

ล่าสุดนางจิราพร ลิ่ววัฒนะโชตินันท์ อายุ 51 ปี แม่ค้าที่ขายของใกล้กับจุดเกิดเหตุ เล่าว่า ตนรู้จักกับนายโหลดมานานแล้ว โดยนายโหลดเป็นคนไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เป็นคนดี พูดจาตรงไปตรงมา ดูแลอะพาร์ตเมนต์ดีมาก หากไม่ใช่ลูกบ้าน หรือเป็นคนนอกพื้นที่ เขาก็จะเข้มงวดไม่ให้เข้าไปข้างในอะพาร์ตเมนต์ โดยเด็ดขาด

จิราพร ลิ่ววัฒนะโชตินันท์ ชาวบ้านในพื้นที่

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเข้าใจว่าลูกค้าชาวมาเลเซียโดนสั่งห้ามไม่ให้เข้าอะพาร์ตเมนต์ ซึ่งลูกค้าชาวมาเลเซียเชื้อสายจีน บางคนก็พูดไม่รู้เรื่อง และพยายามจะผลักประตูเพื่อที่จะเข้าไปข้างในให้ได้ ซึ่งตนไม่ได้พูดเข้าข้างใคร โดยยอมรับว่า รู้สึกตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ก็มองว่าหากใครไม่มีคีย์การ์ดก็ไม่ควรให้เข้าไป และเจ้าของห้องควรลงมาเปิดประตูให้เอง ซึ่งตนมองว่านายโหลดก็ทำหน้าที่ รปภ. ดีแล้ว หากมีโขมยขึ้นห้อง คนอื่นก็จะมาโทษ รปภ.ได้

keyboard_arrow_up