ผกก.สั่งลงโทษวินัย ตร.จอมง่วงไม่รับแจ้งความ ร้อยเวรในฐานะ หน.ชุดโดนหางเลขด้วย (คลิป)

เคลียร์ใจ! ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต นัดคนโพสต์คลิป ตำรวจไม่รับแจ้งความชี้แจงความคืบหน้าคดี พร้อมสั่งลงโทษทางวินัยตำรวจชุดรับแจ้งความ

จากกรณีมีการแชร์คลิปวีดีโอ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งได้ถ่ายคลิปขณะเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 60 ที่ผ่านมา โดยในคลิประบุว่าเพื่อนของเจ้าของคลิปถูกรถเฉี่ยวชนแล้วหนี จึงรีบพากันมาแจ้งความ แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รับแจ้ง พร้อมบอกว่าจะนอน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทั่วไปในสังคมออนไลน์

ล่าสุดวันที่ 15 ส.ค. 60 พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต ได้นัดนายอำพุ เข้มแข็ง คนโพสต์คลิป และ น.ส.พิมพรรณ ล้นหลาม เจ้าของรถที่ถูกเฉี่ยวชน มาพูดคุยและติดตามความคืบหน้าของคดี

โดย น.ส.พิมพรรณ เล่าว่า หลังมีการโพสต์คลิปออกไป ทาง ผกก.ได้ติดต่อให้เข้าพบเพื่อพูดคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งตนก็ไม่ติดใจอะไรเกี่ยวกับการโต้เถียงกับตำรวจดังกล่าว ส่วนเรื่องของคดีความที่ตนต้องการมาแจ้งความคือเรื่องรถถูกเฉี่ยวชน ก็ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามหน้าที่ ทราบว่าตอนนี้คืบหน้าไปมาก ตำรวจพบรถต้องสงสัยชัดเจนแล้ว ขณะที่คนโพสต์คลิป กล่าวว่า รู้สึกดี ที่ ผกก.ลงมาดูแลและให้ความเป็นธรรม

ด้าน พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ เผยว่า ตนได้กำชับลูกน้องเสมอ ในการให้บริการประชาชน ที่จะต้องใส่ใจตลอดเวลา แต่ก็อาจจะมีบางคนที่ไม่ปฏิบัติตาม ก็ต้องมีบทลงโทษทางปกครอง อย่างกรณีที่เกิดขึ้นมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พบว่ามีการกระทำที่ไม่เหมาะสมจริง รู้ตัวคนทำและ พิจารณาลงโทษทางวินัยแล้ว นอกจากนี้ยังมีการสั่งลงโทษร้อยเวร ในฐานะหัวหน้าชุดที่ไม่ดูแลลูกน้องให้ปฏิบัติงานอย่างถูกต้องด้วย.

keyboard_arrow_up