หนุ่มตายท่าแปลก นั่งขัดสมาธิจมบ่อน้ำข้างสุสาน ลึกแค่อก คาดลบหลู่ ทำวิญญาณโกรธ (คลิป)

จากกรณีเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 15 ก.ย. 62 ตำรวจ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายภราดร วิเศษ อายุ 21 ปี จมน้ำที่อ่างเก็บน้ำห้วยสะพาน ม.7 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยบรรดาเพื่อนที่ไปด้วยกันได้ช่วยกันงมร่างขึ้นมา ก่อนนำขึ้นรถเพื่อส่งสถานพยาบาลที่ใกล้ที่สุด และได้ช่วยปั๊มหัวใจมาตลอดทาง แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายวุฒิพร มะลิลา หรือ อาร์ม เพื่อนผู้เสียชีวิต

วันที่ 16 ก.ย. 62 นายวุฒิพร มะลิลา หรือ อาร์ม เพื่อนผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 ก.ย. เวลา 15.00 น. ตนและผู้ตายได้เดินทางไปที่อ่างเก็บน้ำดังกล่าวพร้อมกับเพื่อนประมาณ 7-8 คน เพื่อหาปลากับกุ้ง ยอมรับว่าก่อนหน้านั้นได้มีการดื่มแอลกอฮอล์ และระหว่างทางที่ขับรถเข้ามาอ่างเก็บน้ำได้ขับผ่านสุสานตังฮึงบ่อวิน และนายภราดรได้พูดหยอกล้อกับเพื่อนอีกคนว่า “ใช่บ้านมึงหรือเปล่า” เพื่อนอีกคนก็ได้ปฏิเสธไป และไม่ได้เอะใจเพราะนายภราดรมักจะพูดเล่นแบบนั้นเป็นประจำ

สุสานตังฮึงบ่อวิน

เมื่อไปถึงอ่างเก็บน้ำ พบว่านายภราดรได้มีท่าทีแปลกประหลาด โดยได้เดินเข้าไปนั่งฝั่งคนขับ และทำท่าจะถอยรถลงน้ำ ทั้งที่ไม่เคยขับรถมาก่อน และยังกล่าวว่า “จะถอยไปอีก ถอยลงไปลึก ๆ” พี่อีกคนจึงได้เข้ามาห้ามไว้และดึงกุญแจรถออกทันที ขณะนั้นนายภราดรได้มองตาขวางใส่คนที่เข้ามาห้าม ลักษณะเหมือนโกรธแค้น ก่อนจะลงไปว่ายน้ำกับพี่อีกคน ซึ่งตนก็ไม่ได้เอะใจอะไรและได้นำรถมาล้างที่ข้างอ่างเก็บน้ำ

ภาพจำลองเหตุการณ์

กระทั่งเพื่อนอีกคนขึ้นมาบนบกก่อน ทำให้ทุกคนสงสัยว่านายภราดรหายไปไหน จึงได้ออกตามหา หลังจากนั้นประมาณ 3-4 นาที ตนได้ใช้เท้าควานหาใต้น้ำดู และงมลงไปในใต้น้ำ จนพบว่านายภราดรกำลังก้มหน้าลง อยู่ในท่านั่งขัดสมาธิ ทุกคนจึงนำร่างขึ้นมาและช่วยกันปั๊มหัวใจ ก่อนจะนำส่งสถานีอนามัยบ้านตลาดบึง แต่นายภราดรได้เสียชีวิตไปแล้ว

อ่างเก็บน้ำห้วยสะพาน

ทั้งนี้ ระดับน้ำที่พบนายภราดรมีความลึกประมาณเมตร 1.5 หรือประมาณอก ส่วนตัวไม่ทราบว่าเคยมีอาถรรพ์มาก่อนหรือไม่ แต่อาจจะเกี่ยวข้องกับที่นายภราดรได้ไปพูดไม่เหมาะสม อีกทั้งเมื่อเพื่อนของตนได้มาจากไปอย่างกะทันกันแบบนี้ ซึ่งทำให้ตนรู้สึกเสียใจมากพอสมควร

นายธีระ ศรีแฉล้ม เจ้าหน้าที่ของสุสานตังฮึงบ่อวิน

ด้านนายธีระ ศรีแฉล้ม อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่ของสุสานตังฮึงบ่อวิน เล่าว่า ตนมาทราบอีกทีเมื่อเช้านี้ว่ามีคนเสียชีวิตตรงบ่อน้ำ โดยก่อนเสียชีวิตได้ขับผ่านสุสานและพูดเล่นว่า “นี่คือบ้านใหม่” ซี่งอาจจะเป็นลางสังหรณ์ นอกจากนี้เคยมีคนมาเล่าให้ตนฟังว่า หากผ่านมาบริเวณสุสานช่วงกลางคืน จะสังเกตเห็นคนลักษณะชายชาวจีนไว้หนวดยาวเดินอยู่ที่สุสาน อีกทั้งอ่างเก็บน้ำที่เกิดเหตุ ทุก ๆ ปีจะมีคนเสียชีวิตประมาณ 1-2 คน เป็นแบบนี้มาสิบกว่าปีแล้ว บางคนก็เมาแล้วจมน้ำไป

keyboard_arrow_up