เมียไต๋ก๋ง ช็อกลูกเรือพม่าจะกลับฝั่งมีดไล่แทง ผัวหนีตายลงทะเล – ส่วนช่างถูกจ้วง 40 แผลดับ (คลิป)

วันที่ 13 ก.ย. 62 ความคืบหน้าจากเหตุนายอเนก คชรัตน์ อายุ 45 ปี ไต้ก๋งเรือประมง “แม่กลองพัฒนา 18” ถูกลูกเรือซึ่งเป็นแรงงานชาวเมียนมาใช้มีดไล่ฟัน จนต้องกระโดดลงทะเลเพื่อเอาชีวิตรอด หลังเกาะช้าง จ.ตราด ห่างจากชายฝั่ง 9 ไมล์ทะเล

ผู้ต้องหา

โดยผู้ก่อเหตุคือนายเนียนออง 1 ใน 9 ลูกเรือประมงดังกล่าว ได้ก่อเหตุใช้มีดข่มขู่ให้นำเรือกลับเข้าฝั่ง แต่นายสมสมัย วงคำศรี นายช่างประจำเรือได้เข้าห้าม จึงถูกนายเนียนอองฟันและแทง 40 แผล จนเสียชีวิต ก่อนจะไล่ฟันนายอเนกจนต้องกระโดดหนีลงทะเล

ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยนางจุไรพรณ์ แปรงเม อายุ 43 ปี ภรรยานายอเนก เปิดเผยว่า สามีตนเองนิสัยดี ไม่มีปัญหากับลูกน้อง ลูกน้องจะรัก มีดุบ้างในเรื่องงาน แต่งานจบแล้วก็คุยดี ๆ กัน

นางจุไรพรณ์ แปรงเม ภรรยานายอเนก

สำหรับลูกน้องชาวเมียนมาชุดที่อยู่ในเรือลำเกิดเหตุยอมรับว่าไม่รู้จักกัน เป็นชุดใหม่ทั้งหมด ทันทีที่รู้ข่าวก็ตกใจ และเป็นห่วง โดยสามีโทรศัพท์มาบอกตอนตี 2 จากนั้นก็รีบตามไปโรงพยาบาล ก็พบว่าปลอดภัยแล้ว กำลังเย็บแผลอยู่ ตนเองก็ลดความเป็นห่วงลงไป

นายอเนก คชรัตน์ ผู้บาดเจ็บ

เรื่องทำงานกับแรงงานต่างด้าว ยอมรับว่ากลัว ในใจไม่อยากให้สามีทำงานแบบนี้อีกแล้ว แต่สามีก็ทำอาชีพนี้เป็นอยู่อาชีพเดียว ซึ่งข่าวแรงงานทำร้ายไต้ก๋งเรือก็มีให้ได้ยินอยู่บ่อยครั้ง เพื่อนสามีก็เคยถูกก่อเหตุแบบนี้เหมือนกัน

keyboard_arrow_up