รอดปาฏิหาริย์!! เปิดเรื่องราวปลาทองหางเปื่อยจนก้างโผล่ เจ้าของยื้อจนกลับมาว่ายน้ำได้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Kanya Tantiwiwatkul มีการโพสต์เรื่องราวของน้องถุงทอง ซึ่งเป็นปลาทองเนื้อเปื่อยจนก้างโผล่ ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก โครงการรวมพลคนช่วยเหลือสัตว์ยากไร้ด้อยโอกาส ซึ่งสภาพภายนอกนั้นดูเหมือนไม่น่าจะรอดชีวิตได้ แต่สุดท้าย…หลังจากพยายามรักษามานานกว่า 6 เดือน แผลของเจ้าปลาทองถุงทองก็ค่อยๆ ปิดสนิท

ทั้งนี้ เจ้าของเจ้าถุงทองได้บอกเล่าเรื่องราวอีกว่า…อยู่ดีดีเนื้อก็เปื่อยเเล้วค่อยค่อยหลุดออกไป จนก้างโผล่ เหลือเเค่ครึ่งตัว จนคิดว่าไม่รอด เอารูปให้ที่ร้านขายปลาดู เพื่อจะซื้อยา เเต่คนขาย บอกให้ปล่อยทิ้ง ไม่รอดหรอก เเต่สภาพน้อง ก้อหนักจริงจริง.เเต่เราไม่ถอดใจ คอยเปลี่ยนน้ำ คอยป้ายยาที่เเผล ตอนนี้ผ่านไปจะ 6 เดือนเเล้ว เเผลเริ่มปิดสนิท เเม้ร่างกายอาจจะไม่สมบูรณ์ เเต่น้องน่ารักมากค่ะ เก่งมาก ใจสู้มากค่ะ เอาใจใส่เเละพยายามเท่านั้น อะไรก้อจะดีเอง

ตอนเเรกเนื้อหายไปนิดเดียว หางยังอยู่ เเต่เนื้อครึ่งหลัง เราสังเกตุเห็นสีมันซีดซีด เราเลยเเยกออกมาอยู่ตู้เล็กเล็กคนเดียว เเต่เวลาเค้าว่ายน้ำเเล้วสะบัดหาง เนื้อมันค่อยค่อยหลุดออกมา เรานี่ใจจะขาดทุกครั้งที่เห็นเนื้อหลุดลอยออกมา เเต่เราก้อไม่ถอดใจค่ะ เราคอยเปลี่ยนน้ำบ่อยบ่อย ใส่ยาในน้ำนิดหน่อย เเละเอาตัวเค้าขึ้นมา จับป้ายยาที่เเผล… ทำเเบบนี้ทุกวันทุกวัน เเล้วเนื้อที่เปื่อยก้อค่อยค่อยหลุดไป จนก้างหลุดไปด้วย เเล้วเนื้อก้อค่อยค่อยสร้างขึ้นมาใหม่เองค่ะ หางขึ้นมาติ๊ดนึง เเต่ร่าเริง เเละว่ายน้ำเก่งมากค่ะ

เหตุการณ์ดังกล่าวได้รับความสนใจในกลุ่มดังกล่าวอย่างมาก ได้มีผู้คนมาร่วมชื่นชมในความพยายามของเจ้าของปลาตัวนี้อย่างมาก ที่ทำให้ปลาซึ่งใครๆ ก็คิดว่าไม่น่าจะรอดชีวิต สามารถกลับมาว่ายน้ำได้อีกครั้ง

keyboard_arrow_up