สาวเครียดหนัก! พิษศัลยกรรมทำนมเน่า หัวนมขาด 2 ข้าง – สามีโอดหวังมีลูก หวั่นกระทบการให้นม

วันที่ 12 ก.ย. 62 นางสาวเก้า ( นามสมมติ) หญิงสาววัย 27 ปี ผู้เสียหายจากการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก พร้อมด้วยนายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ ทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความคลินิกแห่งหนึ่ง ย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ เนื่องจากศัลยกรรมบริเวณเนินหน้าอก แล้วเกิดบาดแผลจนหัวนมเน่าและถูกตัดทิ้ง แต่แพทย์ผู้ให้การรักษากลับไม่รับผิดชอบและเยียวยาใด ๆ

ผู้เสียหายและทนายความเข้าแจ้งความ

นางสาวเก้ากล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อประมาณ 4-5 ปีก่อน ตนเคยทำศัลยกรรมหน้าอกมาแล้วที่คลินิกย่านเพชรบุรี ซึ่งตนสามารถใช้ชีวิตตามปกติ และสามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ จนต้นเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา ตนอยากที่จะลดขนาดหน้าอก และอยากจะทำให้หน้าอกกระชับ กระทั่งวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา จึงไปทำศัลยกรรมที่คลินิกย่านห้วยขวาง หลังจากศึกษาข้อมูลมาแล้วเป็นอย่างดี

นางสาวเก้า (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

จากนั้นไม่ถึงสัปดาห์ ตนไปตัดไหมที่บริเวณหน้าอก ซึ่งจังหวะที่เปิดแผลผ่าตัด ตนเห็นว่าบริเวณปานนมเป็นแผล และมีรอยดำผิดปกติ ตนจึงหันไปถามเจ้าหน้าที่ว่าเกิดรอยดำเช่นนี้ผิดปกติหรือไม่ เจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่าปกติ แต่ตนรู้สึกว่าหน้าอกเริ่มแข็ง มีแผลที่หัวนม เจ้าหน้าที่ได้นำน้ำเกลือและเบตาดีนใส่ผ้าก๊อซปิดแผลมาปิดที่หัวนม และกำชับกับตนว่าขอให้ส่งรูปให้ดูทุกวัน

หน้าอกหลังศัลยกรรม

และเมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนไปพบหมออีกครั้ง พบว่าหน้าอกด้านขวาไม่มีหัวนมแล้ว ส่วนด้านซ้ายเหลือหัวนมโผล่ออกมาตรงหน้าอกไม่เต็มรูป ตอนนั้นตนรู้สึกช็อกจนพูดไม่ออก และเครียดมาก ตนพยายามติดต่อคลินิกดังกล่าวเพื่อให้รับผิดชอบ ขอค่าเยียวยาประมาณ 500,000 บาท แต่ปรากฏว่าคนที่มาคุยคือผู้ช่วยหมอ ซึ่งทางผู้ช่วยหมอมีการโทรศัพท์ติดต่อหุ้นส่วนของคลินิก และเล่ารายละเอียดทั้งหมดให้ฟัง โดยหุ้นส่วนขอคลินิกพูดเพียงว่า ตนเรียกร้องมากเกินไป ถ้าอยากได้เยอะขนาดนั้น ให้ไปแจ้งความ และตอนนี้ตนรู้สึกเครียดมากเพราะวางแผนเตรียมมีลูก ภายใน 3 เดือนนี้ กลัวว่าจะมีผลต่อการให้นมลูก

นายนิว (นามสมมติ) สามีผู้เสียหาย

ด้านนายนิว (นามสมมติ) สามีของนางสาวเก้า ยอมรับว่าตั้งแต่เกิดเรื่องกับภรรยา ตนเสียใจมากและพยายามติดต่อเจ้าของคลินิก โดยบอกว่ายินดีที่จะชดใช้ค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด แต่ก็หายเงียบไป ตนอยากให้แสดงความรับผิดชอบ และยังไม่รู้ว่าภรรยาของตนจะกลับมามีหน้าอกได้เหมือนเดิมอีกหรือไม่ เพราะวางแผนครอบครัวว่าจะมีบุตร แต่ปรากฏว่าภรรยามาประสบกับปัญหาหน้าอกทั้ง 2 ข้างเป็นแผลเน่า และถูกตัดหัวนมทิ้ง ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป นอกจากนี้ ภรรยามีความเครียด และมีอาการซึมเศร้า และเคยคิดฆ่าตัวตาย

keyboard_arrow_up