ญาติวอนรัฐช่วยนำศพ ‘ผีน้อย’ เหยื่อจมถังเก็บน้ำเสียกลับไทย

จากกรณีสถานีโทรทัศน์วายทีเอ็น ของเกาหลีใต้ อ้างข้อมูลจากเจ้าหน้าที่สำนักงานดับเพลิงในพื้นที่ระบุว่า แรงงานชาวไทย 3 ราย และแรงงานชาวเวียดนามอีก 1 ราย เสียชีวิตหลังจมน้ำในถังเก็บน้ำเสียใต้ดิน ภายในโรงงานแปรรูปอาหารทะเลแห่งหนึ่ง ที่เมืองยองด็อก ในจังหวัดคย็องบก โดยแรงงานต่างด้าวทั้ง 4 รายที่เสียชีวิตประกอบด้วย 1. นายนาทอง (ไม่ทราบนามสกุล) วัย 28 ปี ชาวไทย 2. นายนิคม (ไม่ทราบนามสกุล) วัย 42 ปี ชาวไทย 3. นายทองมี (ไม่ทราบนามสกุล) วัย 34 ปี ชาวไทย ตอนแรกอาการโคม่า เสียชีวิตที่โรงพยาบาล และ 4. ชาวเวียดนาม (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล) อายุ 53 ปี (อ่านเพิ่มเติม สลด! สื่อเกาหลีตีข่าว “ผีน้อย” จมถังเก็บน้ำเสีย มีแก๊สไข่เน่า ตายทีละคนถึง 3 ศพ (คลิป))

ผีน้อย

หลังข่าวการเสียชีวิตของคนงานไทยและเวียดนามทั้ง 4 รายถูกเผยแพร่ ทางการเกาหลีใต้ได้สั่งให้มีการตรวจสอบโรงงานแปรรูปอาหารทะเลอย่างเร่งด่วน และเตรียมดำเนินคดีกับเจ้าของโรงงาน ขณะเดียวกัน พบหลักฐานว่า แรงงานไทยที่เสียชีวิตทั้งหมดเป็นผีน้อย หรือแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบทำงานในเกาหลีใต้โดยไม่ได้รับอนุญาต

ขณะที่ ครอบครัวของเหยื่อบ่อมรณะ 2 ราย คือนายทองมี บุผาลา และนายนัฐพงค์ กันโสภา มีบ้านติดกัน โดยเป็นชาวศิลาทอง ต.โป่งนก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ซึ่งทั้ง 2 คน เดินทางไปทำงานโดยไม่ผ่านกระทรวงแรงงาน มีชาวบ้านมาให้กำลังใจครอบครัวทั้ง 2 เป็นจำนวนมาก ญาติ ๆ ของผู้เสียชีวิตต่างอยู่ในอาการเสียใจ ญาติบางส่วนเดินทางไปที่สถานกงศุลกรุงเทพฯ เพื่อประสานหาทางนำศพทั้งสองคนกลับประเทศไทย

บรรยากาศครอบครัวของผู้เสียชีวิต

ทั้งสองครอบครัวยอมรับว่า การเดินทางไปครั้งนี้เพื่อไปหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว เนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน ยอมทิ้งพ่อแม่ ลูกเมีย ไปทำงานต่างประเทศ และไปอย่างไม่ถูกต้อง เวลานี้อยากขอให้ทางจังหวัดช่วยประสานนำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด เพราะคงไม่มีปัญญาที่จะนำกลับมาได้ เนื่องจากค่าใช้จ่ายสูงมาก

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

keyboard_arrow_up