แม่ช็อก ลูกสาววิ่งเก็บกระเป๋าเงินตกกลางถนน รถทับตาย – คนขับร่ำไห้ ยันทางมืดมองไม่เห็น (คลิป)

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครหลวง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนคนเดินเท้า บริเวณถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพ ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย คือนางสาวสุนันท์ พิลาภัคดิ์ อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุกลางถนน สภาพศีรษะแตก และมีบาดแผลหลายแห่งจากการถูกรถเฉี่ยวชน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 10 ก.ย. 62

บริเวณจุดเกิดเหตุ
รถยนต์ที่ได้รับความเสียหาย

วันที่ 11 ก.ย. 62 ทีมข่าวลงพื้นที่ ต.บ้านแค อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา นายธีรศักดิ์ พวงทอง อายุ 31 ปี เจ้าของรถกระบะ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองกำลังขับรถไปทำงาน มีภรรยานั่งไปด้วย บรรยากาศบนถนนมืดมาก ตนเองมองไปข้างหน้าก็ไม่เห็นว่ามีคนหรือรถ สักพักก็เกิดเสียงดังเหมือนกับรถชนอะไรบางอย่าง ตนก็หักหลบซ้าย แต่ไม่ได้ลงไปดู เนื่องจากรถคันข้างหลังก็วิ่งจี้ท้ายตนเองมาเรื่อย ๆ จึงขับรถไปชิดข้างทางแล้วจอดรถ โทรศัพท์แจ้งไปยังศูนย์วิทยุ 191 ว่าตนเองขับรถชนคน ไม่ทราบว่าตายหรือไม่ แล้วยืนรอเจ้าหน้าที่

นายธีรศักดิ์ พวงทอง เจ้าของรถกระบะ

ทั้งนี้ ตนยอมรับว่าขับรถมาเลนขวาสุดขณะนั้นมืดและไม่คิดว่าจะมีคนวิ่งมา จึงมองไม่เห็น และชนเข้าอย่างแรง ระหว่างทางก็ได้เปิดวิทยุฟังข่าว จึงทราบว่าคนที่ตนเองชนเสียชีวิตแล้ว ตนเองรู้สึกเสียใจมาก ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ เบื้องต้น ได้เข้าไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วในช่วงเช้าวัน แต่ยังไม่ได้พูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งตนเองก็ยอมรับผิดทั้งหมด

ภาพจำลองเหตุการณ์

นางสมคิด พิลาภัคดิ์ อายุ 65 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่เสียลูกสาวไป ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุลูกสาวได้ทำกระเป๋าสตางค์หล่นกลางถนน แล้วบอกให้นายพิชัย สามีจอดรถ ลูกสาวของตนเองจึงวิ่งไปเก็บกระเป๋าที่หล่นอยู่กลางถนน ซึ่งมีรถเยอะมากและใช้ความเร็วชนลูกสาวของตนเองจนร่างรอยไปตกอยู่ที่ร่องกลางถนน อย่างไรก็ตาม คิดว่าถ้าลูกสาวไม่ห่วงกระเป๋าเงิน แล้วลงไปเก็บกระเป๋า ก็คงไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้

keyboard_arrow_up