เช็คก่อนแชร์! หนังสือตำรวจขอไปส่งเมียน้อย ไม่ใช่เรื่องจริง (คลิป)

ผู้กำกับการ สภ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ระบุ ที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์ ว่าตำรวจทำหนังสือชี้แจงผู้บังคับบัญชา ไม่มาเข้าแถวเพื่อขอไปส่งเมียน้อย ไม่ใช่เรื่องจริง

จากกรณีที่มีการนำภาพหนังสือบันทึกชี้แจงผู้บังคับบัญชา ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา นายหนึ่ง ที่ชี้แจงกรณีที่ตนเองไม่ได้เดินทางไปเข้าแถวเคารพธงชาติและรับฟังการมอบนโยบายของผู้บังคับบัญชาทุกวันอังคาร โดยมีข้อความระบุว่า ในทำนองไม่มาเข้าแถวเพื่อขอไปส่งเมียนอกสมรส ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักอยู่ในขณะนี้นั้น

ผู้กำกับการ สภ.เสิงสาง พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ สุขเจริญ ต้องสั่งตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีตำรวจซึ่งระบุอยู่ภายในบันทึกข้อความนั้นจริง และได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวมาชี้แจงแล้ว ซึ่งยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นเกี่ยวกับบันทึกดังกล่าว

และจากการตรวจสอบภาพหนังสือดังกล่าว พบว่ามีหลายจุดที่ไม่เป็นไปตามระเบียบขั้นตอนการรายงาน เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำบันทึกชี้แจงจะต้องส่งเรื่องถึงผู้บังคับบัญชาโดยตรง แต่ในหนังสือนี้ไม่ใช่

ส่วนหนังสือนี้จะมีต้นต่อมาจากที่ใด จะมีการสอบสวนอีกครั้ง และอยากวอนให้ชาวเน็ตช่วยเช็คก่อนแชร์ เนื่องจากอาจจะถูกฟ้องร้องดำเนินคดีตามกฎหมายได้.

keyboard_arrow_up