เปิดนาทีเพื่อไทยฉาว “นวัธ” ชก “ยุทธพงศ์” ปัดนักเลง – เจ้าตัวลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด (คลิป)

วันที่ 10 ก.ย. 62 นายยุทธพงษ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสาคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ตนเองถูกสมาชิกในพรรคทำร้ายร่างกาย โดยขณะที่กำลังพูดคุยกันอยู่ในห้องนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค โดยมีนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองหัวหน้าพรรค นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรค และนายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรค ระหว่างนั้นนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ได้เดินเข้ามาต่อว่าตนเรื่องกรรมาธิการทางด่วน และบีทีเอส ซึ่งตนไม่ได้ตอบโต้ใด ๆ ทั้งสิ้น ก่อนที่นายนวัธจะเดินออกไปนอกห้อง

นายยุทธพงษ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสาคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

จากนั้นนายนวัธได้พาชายฉกรรจ์จำนวน 2 คน เข้ามาในห้อง และตรงเข้ามาล็อกตัว จนหัวหน้าพรรคเดินเข้ามาห้าม แต่นายนวัธกลับตบที่ศีรษะตน 1 ครั้ง ก่อนจะเดินออกจากห้องไป หลังจากนั้นตนได้รับการประสานจากผู้ที่อยู่บริเวณหน้าห้องหัวหน้าพรรคว่ามีบุคคลแปลกหน้า เดินวนเวียนอยู่หลายคน ตนเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย จึงโทรศัพท์ไปหาผู้กำกับการ สน.มักกะสัน เพื่อขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวไปแจ้งความในข้อหาทำร้ายร่างกาย และยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ภาพจำลองเหตุการณ์

ส่วนตัวไม่เคยมีเรื่องกับนายนวัธมาก่อน แต่คิดว่าน่าจะมีอยู่เรื่องเดียว คือเรื่องการทำงาน ซึ่งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ขณะที่มีการอภิปรายในสภาในเรื่องของทางด่วน และบีทีเอส ก็ได้พูดตอบโต้กันไปมาเท่านั้ สำหรับกรณีที่เกิดขึ้น ตนมองว่าเรื่องดังกล่าวอุกอาจมากจนเกินไป เหมือนไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายของบ้านเมือง และเรื่องราวทั้งหมดเกิดในห้องของหัวหน้าพรรคด้วย จึงอยากจะถามว่าถ้าเป็นประชาชนทั่วไป เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โดยในวันพรุ่งนี้ (11 ก.ย.) เวลาประมาณ 10.00 น. จะเข้าพบพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความปลอดภัยให้ตน เพราะตนไม่รู้ว่าในอนาคต หากลงไปปฏิบัติหน้าที่ก็อาจจะเสี่ยงต่อชีวิตหรือไม่

นายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย

ด้านนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ไม่พอใจนายยุทธพงศ์ ที่อภิปรายพาดพิงโจมตีตนในสภาฯ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เรื่องการต่อสัญญาสัมปทานทางด่วน เลยไปที่ห้องนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค เพื่อขอให้เรียกนายยุทธพงศ์มาเคลียร์และมาขอโทษที่อภิปรายโจมตีตนเท่านั้น ยืนยันว่าไม่มีการสั่งให้ลูกน้องเข้าไปล็อกแขนนายยุทธพงศ์ แล้วเข้าไปตบหัวอย่างที่นายยุทธพงศ์อ้าง วันนั้นลูกน้องตนแค่เอาเสื้อกีฬาไปช่วยแจกในพรรค ไม่ได้เข้าไปยุ่งอะไรกับนายยุทธพงศ์ ในที่เกิดเหตุก็มีหลายคนที่เป็นพยานได้

ตั้งแต่เกิดเรื่องมา ก็ไม่ได้พูดคุยอะไรกับนายยุทธพงศ์อีก มีแต่ผู้ใหญ่พยายามมาเคลียร์ให้ แต่เมื่อเมื่อนายยุทธพงศ์ไปแจ้งความ และทราบว่าพรุ่งนี้จะไปพบกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อขอกำลังตำรวจมาคุ้มกัน ก็คงต้องปล่อยไป อยากทำอะไรก็ทำไป เพราะตนไม่ได้ไปทำอะไรนายยุทธพงศ์ และหัวหน้าพรรคสั่งชัดเจนแล้วว่าไม่ให้พูดหรือตอบโต้อะไรอีก ยืนยันว่าตนไม่ใช่นักเลง และต้องขอโทษประชาชน ขอโทษสมาชิกพรรคเพื่อไทย และขอโทษผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรคด้วย จากจากนี้ก็ต่างคนต่างอยู่ ไม่ขอยุ่งเกี่ยวกันอีก

keyboard_arrow_up