จริงหรือมั่ว?! ผู้กำกับสถานีสั่งสอบ ‘ตำรวจไม่รับแจ้ง… จะนอน’ พรุ่งนี้ (15 ส.ค.) คลิป

ตำรวจในคลิปยืนยัน ตนไม่ใช่คนตะโกนไล่ให้มาแจ้งความตอนเช้า ขณะที่ผู้กำกับสถานีเรียกคู่กรณีตรวจสอบข้อเท็จจริงวันพรุ่งนี้ (15 ส.ค.)

จากกรณีมีการแชร์คลิปวีดีโอ โดยผู้ใช้ Facebook ชื่อ “อำพุ เข้มแข็ง” ซึ่งได้ถ่ายคลิปขณะเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่ง ในเวลา 03.24 วันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยในคลิประบุว่า เพื่อนของเจ้าของคลิปถูกรถเฉี่ยวชนแล้วหนี จึงได้รีบพากันมาแจ้งความ แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รับแจ้ง พร้อมบอกว่าจะนอน ให้มาแจ้งใหม่ตอนเช้า

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์คลิปดังกล่าว ทราบชื่อเล่น คือ คุณเซฟ ซึ่งมีเพื่อนผู้หญิงอีก 1 คน ในเหตุการณ์ชื่อ คุณพรีม เป็นผู้ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า วันเกิดเหตุ เพื่อนของเธอยืมรถคือ ยามาฮ่าฟีโน่สีเขียวไปใช้ และโดนเก๋งเฉี่ยวชนแต่จำป้ายทะเบียนไม่ได้ ตนและเซฟ จึงพาเพื่อนเข้าแจ้งความ แต่ปรากฎว่า พอมาถึง สภ.ปากคลองรังสิต พบว่า สภ.ปิดไฟ ตนและเพื่อนจึงเดินเข้าไปเพื่อแจ้งความ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่รับแจ้ง ให้มาใหม่ตอนเช้า พร้อมให้เหตุผลว่าจะนอน เซฟ จึงไม่พอใจ และถ่ายคลิปตามที่ปรากฏดังกล่าว จนเจ้าหน้าที่ออกมาเปิดไฟ และรับแจ้งความให้

โดยวันนี้ทีมข่าว ได้เดินทางมายัง สภ.ปากคลองรังสิต เพื่อพบกับร้อยเวร ผู้ปรากฎในคลิป โดยร้อยเวรบอกกับทีมข่าวว่า ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ในคลิปดังกล่าว ตนอยู่คนละห้องเนื่องจากดูบันทึกคดีอื่นที่เข้ามาก่อนหน้านี้ พร้อมยืนยัน ว่าตนไม่ได้เป็นคนพูดว่าไม่รับแจ้งความและจะนอน อาจจะเป็นเจ้าหน้าที่ส่วนอื่นที่อยู่บริเวณนั้น ซึ่งตนเดินออกมา หลังจากได้ยินเสียงจากห้องวิทยุสื่อสาร และได้มาเปิดไฟ เพื่อรับแจ้งเหตุและลงบันทึกประจำวันให้เรียบร้อยแล้ว โดยเรื่องการติดตามรถยนต์ที่เฉี่ยวชน ขณะนี้อยู่นะหว่างการดำเนินการซึ่งเป็นหน้าที่ของพนักงานสืบสวน

ขณะที่ พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต เปิดเผยกับทีมข่าวทางโทรศัพท์ว่า วันนั้นอาจจะเกิดการสื่อสารกันไม่เข้าใจระหว่างผู้มาแจ้งเหตุและเจ้าหน้าที่ โดยในวันพรุ่งนี้ (15 ส.ค.60) ได้นัดผู้ได้รับบาดเจ็บ และผู้อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดมาพบ เพื่อติดตามคดีกรณีถูกรถเฉี่ยวชนแล้วหนี ส่วนคลิปดังกล่าวตนได้ฟังแล้ว ก็พบว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการพูดจาหยาบคาย แต่ก็จะรับจุดนี้ไปแก้ไข

อย่างไรก็ตามทาง สภ.ได้มีการกำชับกับเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติงานให้บริการประชาชน ในการประชุมประจำเดือนทุกครั้ง ซึ่งหากเกิดข้อผิดพลาดก็ต้องตรวจสอบได้ และได้เรียกเข้ามาสอบถามเพื่อพิจารณาความผิดแต่ละส่วน ในวันพรุ่งนี้เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้ทำการตรวจสอบ แล้วข้อเท็จจริงแล้วทราบว่า ได้มีการรับแจ้งความไว้แล้ว ส่วนกรณีที่มี ดาบตำรวจแจ้งว่า ให้มาแจ้งความพรุ่งนี้ ก็ได้นั้น พนักงานสอบสวนเมื่อเห็นผู้ได้รับบาดเจ็บจึงได้ดำเนินการลงประจำวัน รับเรื่องร้องทุกข์ในทันใด ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้กำชับการปฏิบัติของตำรวจในสังกัดแล้ว ส่วนในกรณีนี้จะได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและพิจารณาลงทัณฑ์ตามอำนาจหน้าที่ต่อไป.

keyboard_arrow_up