แม่ร้องขอความเป็นธรรม หมาขย้ำหัวลูกสาว ได้ค่าชดเชยแค่ 300 บาท (คลิป)

แม่ร้องขอความเป็นธรรม ลูกสาววัย 4 ขวบถูกสุนัขของหัวหน้าคนงานกัดเป็นแผลฉกรรจ์ แต่กลับได้รับเงินชดเชยแค่ 300 บาท

นางวสิภา จันทิมะสะปัญญา อายุ 21 ปี แม่ของเด็กหญิงมณีฉัตร จันทิมะสะปัญญา วัย 4 ขวบ ออกมาร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกสาวของตัวเองถูกสุนัขพันธุ์ไทยของหัวหน้าคนงานในโรงสี พื้นที่บ้านรางหวาย หมู่ 18 ตำบลรางหวาย อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี ขย้ำเข้าที่ศีรษะและตามตามตัวจนเป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่ง แต่ทางเจ้าของสุนัขกลับให้เงินชดเชยทำขวัญมาเพียง 300 บาท

โดยนางวิภา กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่ตนซึ่งมีอาชีพเป็นคนงานเลี้ยงกุ้งอยู่ที่บ่อกุ้งแห่งหนึ่ง ได้พาลูกสาวไปเที่ยวหาเพื่อน ที่ทำงานอยู่ในโรงสีดังกล่าว ก่อนลูกสาวของตนจะถูกสุนัขพันธ์ไทย เพศผู้ ซึ่งเป็นสุนัขของหัวหน้าคนงานเข้ามากัดที่บริเวณศรีษะและลำตัว ตนและเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ต้องเข้าไปช่วยไล่หมา ก่อนจะนำตัวลูกสาวส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ทำการเย็บแผลที่ถูกสุนัขกัด

ขณะที่ ทางหัวหน้าคนงาน ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขตัวที่กัดลูกของตนและเคยเป็นเจ้านายของตน ได้เดินทางมาดูลูกสาวของตน ก่อนจะให้เงินมาจำนวน 300 บาท โดยบอกว่าเป็นค่าทำขวัญและค่าเสียหาย ซึ่งตนก็ไม่มีความรู้ทางกฎหมายและไม่เข้าใจว่าต้องทำอย่างไรจึงรับไว้ แต่กลับกลายเป็นว่าหลังเกิดเหตุ ทางเจ้าของสุนัขก็ไม่ได้ติดต่อมาอีกเลย

ขณะที่ตน ต้องพาลูกสาวไปหาหมอ เพื่อฉีดยาและทำแผลอีกหลายครั้ง ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในส่วนนี้จำนวนมาก จึงอยากขอความเป็นธรรมให้เจ้าของสุนัข ช่วยมาดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายต่างๆให้ตนด้วย.

keyboard_arrow_up