ฮือฮา! เครื่องราง ‘มาเรียม’ เน้นเมตตามหานิยม คนแห่บูชาเกือบเกลี้ยงแผง

เจ้าของแผงพระเครื่องตลาดชินตา ในเขตเทศบาลนครตรัง ประกอบพิธีปลุกเสกเครื่องรางมาเรียมขึ้น เพื่อใช้ในทางเมตตามหานิยม ขณะนี้มีคนสั่งซื้อเกือบเกลี้ยงแผงแล้ว

ที่แผงพระเครื่องภายในตลาดชินตา ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ได้รับความฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก หลังจากที่ นายปิยภัทร สุดศิริ หรือ เณรดอย เจ้าของแผงพระเครื่องแผงหนึ่งในตลาดชินตา ได้ทำเครื่องรางของขลังเป็นรูปพะยูน “มาเรียม” ออกวางจำหน่ายเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา


ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ พบว่า มีนักสะสมพระเครื่องเดินทางไปเช่าบูชาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลและเก็บไว้เป็นของที่ระลึก


นายปิยภัทร บอกว่า เดิมทีมีความเชื่อเกี่ยวกับโลมา เรื่องความเมตตาอยู่แล้ว จึงทำขึ้นเพื่อแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์สัตว์นำโชคของ จ.ตรัง และได้มีการนำไปปลุกเสกเพื่อเพิ่มความขลังด้านเมตตามหานิยมและการค้าขาย ที่จัดทำ มีเนื้อเงิน 81 ตัว เนื้อเงินใช้เงินบริสุทธิ์ในการทำตัวละ 1,000 บาท ตอนนี้เหลือ 4 ตัว เนื้อทอง 2,000 ตัว ตอนนี้เหลือ 500 ตัว

ปิยภัทร สุดศิริ ผู้ทำเครื่องรางมาเรียม

ทุกตัวมีการตอกรหัสและลงเลขพร้อมผ่านการปลุกเสกจากเกจิอาจารย์สายวัดเขาอ้อ จ.พัทลุง จ.นครศรีธรรมราช และจังหวัดต่างๆ มาแล้วหลายครั้ง มีมวลสารที่มีเข้มขลัง เพื่อให้เกิดพุทธานุภาพด้านเมตตามหานิยมและพุทธคุณ ใครเห็นใครรักใคร่เอ็นดู ทำมาค้าขึ้นและมีชื่อเสียงโด่งดัง


จริง ๆ ตนสร้างเครื่องรางพะยูนมาก่อนหน้า กระแสมาเรียม แต่เพราะกระแสมาเรียมมาแรง จึงตั้งชื่อว่า “เครื่องรางมาเรียม” ซึ่งเป็นที่นิยมของนักสะสมอย่างมาก ขายเกือบเกลี้ยงแผงภายในเวลาอันรวดเร็ว

ด้านนายอุรุพงศ์ นวลยัง เจ้าของแผงพระเครื่องสุบิณฑ์ ศูนย์พระเครื่องเมืองสิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเดินทางมารับเครื่องรางมาเรียมไปจำหน่ายกว่า 100 ตัว กล่าวว่า เพราะกระแสตอบรับของลูกค้าในเรื่องเครื่องรางพะยูนมาเรียม เน้นเรื่องความเมตตา ลูกค้าเอาไปใช้ได้ผลดีจึงบอกต่อปากต่อปาก วันนี้จึงมารับไปปล่อยเพิ่ม

keyboard_arrow_up