หนุ่มขี่เวสป้าไถลลื่นโคลนจากใต้ดิน ฉะสร้างรถไฟฟ้าชุ่ยไร้ป้ายเตือน โอดซ่อมกว่า 2 หมื่น (คลิป)

จากกรณีเฟซบุ๊ก “Bank Patthawee” โพสต์คลิปมอเตอร์ไซค์ขับขี่มาลื่นโคลน บนถนนใกล้บริเวณเขตก่อสร้างย่านลาดพร้าว 71 กทม. และมีมอเตอร์ไซค์หลายคันลื่นล้ม

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 8 ก.ย. 62 ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่จุดเกิด บริเวณถนนลาดพร้าว ใกล้จุดก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง พบว่าถนนโดยรอบแห้งแล้ว แต่ยังมีบางจุดที่ยังมีน้ำแฉะอยู่

บริเวณถนนจุดเกิดเหตุ
บริเวณถนนจุดเกิดเหตุ

สอบถามคนงานก่อสร้างในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวพม่า มีคนไทยบ้าง พบว่าตรงจุดก่อสร้างนี้จะมีหลายบริษัทที่รับผิดชอบในการก่อสร้างโครงการ ทราบว่ามีการขุดเจาะใต้พื้นถนน จึงอาจทำให้มีน้ำไหลออกมาที่ถนน

นายอภิชัย แซ่หลิม ผู้ประสบอุบัติเหตุ

นายอภิชัย แซ่หลิม หรือ อาร์ม ผู้ประสบอุบัติเหตุ เปิดเผยว่า วันศุกร์ที่ 6 ก.ย. เวลาประมาณเที่ยงคืน ตนเองกับเพื่อนออกไปซื้อของที่ตลาด ไม่ได้ขี่เร็ว จนกระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ รถของตนเองก็ลื่นล้มบนถนน ตอนแรกนึกว่าล้มเอง กำลังจะเอารถขึ้น ก็มีรถคันอื่น ๆ ล้มตามมาอีก 4 คัน ตนและเพื่อนก็บาดเจ็บมีแผลถลอก ตนเองจึงตั้งสติและไปดูว่าคือน้ำอะไรที่ทำให้ลื่น ถามคนงานพบว่าเป็นโคลนที่ออกมาจากใต้ดิน ซึ่งตอนแรกตนเองก็นึกว่าเป็นน้ำมัน

ภายหลังจากวันนั้น หัวหน้าช่างก็ได้ติดต่อมาหาตน พร้อมบอกจะช่วยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการซ่อมให้ เบื้องต้น ทางร้านบอกว่าต้องเปลี่ยนใหม่เกือบทั้งคัน เพราะเป็นมอเตอร์ไซค์เวสป้า ไม่สามารถถอดส่วนใดส่วนหนึ่งออกซ่อมได้ ความเสียหายทั้งคันรวมค่าซ่อมทั้งสิ้น 20,790 บาท อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้ผู้ที่รับผิดชอบโครงการ ติดตั้งป้ายเตือนให้ชัดเจน สำหรับคนที่ใช้รถใช้ถนน

keyboard_arrow_up