สลด! ครูภาษาจีนถูกผัวตามง้อคว้าปืนยิงดับคู่ เพื่อนสงสารลูก 2 คนกำพร้า ไร้เงินทำศพแม่ (คลิป)

วันที่ 6 ก.ย. 62 ความคืบหน้าจากกรณีตำรวจ สภ.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย ได้รับรายงานเหตุพบผู้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย ที่บ้านพักในพื้นที่บ้านจำผักกูด หมู่ 5 ต.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบศพนายจันดี (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี สภาพนุ่งเสื้อแขนสั้นสีขาว และกางเกงขาวยาวสีดำ แต่งตัวภูมิฐาน และศพของนางศรีวิไล (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี สภาพนุ่งเสื้อแขนสั้นสีขาว และกางเกงขาสั้นสีดำ ทั้งคู่มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนเข้าที่ขมับคนละ 1 นัด พบอาวุธปืน .38 ตกอยู่ระหว่างศพทั้งคู่

สภาพศพในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ฝ่ายชายตามมาง้อขอคืนดีฝ่ายหญิงไม่สำเร็จ จึงใช้ปืนยิงฝ่ายหญิงก่อนจะยิงตัวเองเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสอบสวนอย่างละเอียกอีกครั้ง ก่อนสรุปหาสาเหตุที่แท้จริง

ภาพจำลองเหตุการณ์

ล่าสุดที่วัดเกตุแก้ว ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย ซึ่งญาติของนางศรีวิไลได้นำศพมาจัดงานสวดอภิธรรมวันนี้เป็นคืนแรก ท่ามกลางบรรยากาศอันเศร้าโศกเสียใจ ส่วนศพของฝ่ายผู้ชายอยู่ที่ จ.หนองบัวลำภู

น.ส.ฐิติรัตน์ ปัญญาสงค์ เพื่อนของนางศรีวิไล

น.ส.ฐิติรัตน์ ปัญญาสงค์ เพื่อนของนางศรีวิไล เปิดเผยว่า นางศรีวิไลมีสามีและเสียชีวิตไปแล้ว ประมาณ 3 ปี มีลูกสาว 2 คน หลังจากนั้นมีแฟนใหม่ได้ไม่นาน คือ นายจันดี ผู้ก่อเหตุ และได้เลิกลากันไป ก่อนที่นายจันดีจะตามมาง้อ ก่อนตายเคยเป็นครูสอนวิชาภาษาจีน ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.พาน เป็นที่รักของเด็ก ๆ เป็นเพื่อนร่วมงานกันมาประมาณ 18 ปี ผู้ตายเป็นคนพูดตรง เป็นคนเก่ง และลาออกมาเป็นไกด์ภาษาจีนที่กรุงเทพฯ ประมาณ 2 เดือนก่อนเกิดเหตุ นาน ๆ ครั้งจะกลับมาบ้านที่ จ.เชียงราย

น.ส.ฐิติรัตน์บอกอีกว่า ตนเองก็ตกใจและรู้สึกช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และตนเองได้รวบรวมเงินจากกลุ่มเพื่อน ๆ ช่วยกันจัดงานศพให้ เพราะลูกสาวผู้เสียชีวิตบอกว่าไม่มีเงินจัดงานศพ ตนเองกับเพื่อน ๆ จึงช่วยเหลือในเรื่องนี้

ห้องที่เกิดเหตุ

ด้าน น.ส.กัญญารัตน์ ลูกสาวผู้เสียชีวิต บอกว่า แม่ไม่ค่อยมีญาติที่เมืองไทย เพราะเป็นชาวจีน โดยตนเองอยู่กับยายซึ่งไม่ใช่ญาติ เป็นเหมือนพี่เลี้ยง วันเกิดเหตุตนเองไปเรียน และกลับมาจากโรงเรียนเวลาประมาณ 18.00 น. ไม่เจอใคร บ้านถูกปิดล็อก เข้าบ้านไม่ได้ จึงไปแจ้งตำรวจ หลังจากนั้นตำรวจมาบ้านจึงพบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว

keyboard_arrow_up