สาวโดนผอ.หื่นล้วงแฉอีก เคยถูกจับอกต่อหน้าเพื่อน ชี้มีเหยื่ออื้อแต่ไม่กล้าพูด (คลิป)

จากกรณีที่มีการแฉคลิปข้าราชการบีบอกลูกจ้างสาวในที่ทำงาน ขู่ถ้าขัดขืนจะไม่ต่อสัญญา และทำแบบนี้มาตั้งแต่ปี 2557 ต่อมาทาง นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผยว่าเหตุการณ์นี้เป็นการร้องทุกข์กับข้าราชการของกระทรวงสาธารณสุข เบื้องต้นได้สั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบราชการแล้ว และได้ย้ายหัวหน้างานที่อยู่ในคลิปไปยังสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม 2560 แล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (13 ส.ค.) นางสาวเอ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง นนทบุรี ได้ดำเนินการออกหมายเรียกคู่กรณีแล้ว โดยหัวหน้างานซึ่งเป็นคู่กรณี ได้ติดต่อตนมา เพื่อจะขอพูดคุยด้วยในวันอังคารที่ 15 ส.ค.60 ซึ่งทางครอบครัวแนะนำว่า ไม่ควรจะคุยหรือเจรจากันอีก ในเมื่อเป็นคดีความแล้ว ซึ่งวันอังคารตนก็จะเดินทางไปทำงานตามปกติ ยอมรับว่าเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะทำให้หน่วยงานเสียหาย

อย่างไรก็ตาม น.ส.เอ เล่าต่อว่า ตนอึดอัดกับพฤติกรรมของหัวหน้างานคนดังกล่าวมานานแล้ว มีครั้งหนึ่ง มาลูบที่ศีรษะตน ขณะที่กำลังคุยกับลูกอยู่ พอหลบศีรษะ หัวหน้างานก็เอามือซ้ายมาล้วงหน้าอก จนตนร้องลั่น “พี่เล่นอะไรเนี่ย!!” พนักงานคนอื่นก็ได้ยินเสียง ซึ่งตนก็ติดสายคุยกับลูกทางโทรศัพท์ ก็ระงับสติอารมณ์ เลยทำใจเย็นคุยกับลูกต่อ ต่อมาหนักเข้า ก็มาล็อกแขนแล้วจับที่หน้าอก เป็นการกระทำที่รับไม่ได้ ทั้งนี้ตนก็มีครอบครัว มีลูก ทางหัวหน้างานเองก็มีครอบครัวเช่นกัน

ทั้งนี้ ส่วนตัวเคยคุยกับหัวหน้างานว่า หากหัวหน้างานได้ขึ้นเป็นฝ่ายบริหารแล้ว ตนไม่ขอไปกินข้าวด้วย เนื่องจากพฤติกรรมของหัวหน้างานทำให้รู้สึกกลัว แต่ทางหัวหน้างานกลับมาขู่ตนต่อเนื่องอีกว่า ถ้าขัดขืน ในฐานะเป็นหัวหน้างานก็จะไม่ต่อสัญญาให้ ซึ่งส่วนตัวก็กลัวกระทบหน้าที่การงาน

แต่ขณะนั้นตนไม่มีหลักฐานเพียงพอ จนกระทั่งตัดสินใจเข้าไปติดตั้งกล้องบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และหัวหน้างานก็ทำพฤติกรรมลวนลามอีก ซึ่งเป็นไปตามคลิปวีดีโอ จึงได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง นนทบุรีอีกครั้ง เมื่อวันที่ 7 ส.ค.60 ที่ผ่านมา

ส่วนคำถามว่า กลัวหรือไม่ว่าตอนติดกล้องหัวหน้าอาจจะจับได้ก่อน ซึ่ง น.ส.เอ กล่าวยอมรับว่า กลัวเช่นกัน เพราะก็คิดว่าหากถูกจับได้ หัวหน้างานก็คงไล่ออกจากงาน แต่โชคดีที่ตนได้หลักฐานชิ้นนี้มา เพราะยังคงมีเพื่อนผู้หญิงอีกหลายรายที่โดนแบบตน แต่กลัวกระทบการทำงานจึงไม่แจ้งความ ตอนนี้ตนทราบมาว่า ทางหัวหน้าได้มาขอให้ เพื่อนผู้หญิงบางราย มาช่วยเป็นพยานให้ ทั้งๆที่ผู้หญิงคนนี้เองก็เคยถูกหัวหน้าคนนี้ลวนลามเช่นกัน เลยปฏิเสธที่จะช่วย ส่วนตัวคาดว่าทางหัวหน้าคนนี้ก็พยายามดิ้นรนเพื่อให้ตนพ้นผิด

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา น.ส.เอ เปิดเผยว่า ไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้แฟนหนุ่มฟังว่าโดนหัวหน้ากระทำอะไรกับตนบ้าง เพราะด้วยงาน ด้วยความที่ทั้งตนกับแฟนก็ต่างเคารพหัวหน้าคนนี้ จนกระทั่งหลังแจ้งความจึงได้เล่าทั้งหมดให้กับแฟนฟัง ซึ่งก็เข้าใจและบอกให้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ยอมรับว่าขณะนี้ทั้งตนและแฟนก็หมดความเคารพ ศรัทธาในตัวหัวหน้าคนนี้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ตนก็จะไปทำงานตามปกติในวันอังคารนี้ ส่วนหัวหน้างานก็ถูกโยกย้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ไม่เจอกันแล้ว แต่ส่วนตัวไม่แน่ใจว่าเขาจะเข้ามาหาที่ทำงานหรือไม่ หากจะเข้ามาคุย ตนก็อยากรู้เช่นกันว่าเขาจะพูดอย่างไร

keyboard_arrow_up