ตำรวจเปิดใจ ถูกโจ๋ 17 พุ่งชน ปัดตั้งด่านลอย แม่ฉะเด็กจงใจเอาชีวิต (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะวัยรุ่นชาย อายุ 17 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนตำรวจจราจรบริเวณแยกลาดพร้าว โดยส.ต.ท.นภัสดล บุญวิเศษ ตำรวจจราจร สน.วิภาวดี ได้รับบาดเจ็บ ข้อมือแตก ขาขวาหัก และศีรษะแตก กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเจ้าหน้าที่ดักหน้ารถจักรยานยนต์จนเบรกไม่ทัน หรือผู้ขี่รถจักรยานยนต์ตั้งใจชนเจ้าหน้าที่เพื่อหลบหนี โดยเหตุเกิดวันที่ 4 ก.ย. 62

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา 5 ข้อหา คือ 1.ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ 2.ไม่สวมนิรภัยในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ 3.ขับขี่โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส 4.ขับขี่รถประมาทแล้วเฉี่ยวชนจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส 5.ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจแจ้งข้อหา

วันที่ 5 ก.ย. 62 ที่โรงพยาบาลตำรวจ นางทองสุข บุญวิเศษ อายุ 52 ปี แม่ของ ส.ต.ท.นภัสดล เล่าว่า เมื่อวานเวลาประมาณ 17.00 น. ตนเองทราบข่าวทางโทรศัพท์ว่าลูกชายโดนรถชน วินาทีนั้นก็ตกใจถึงขั้นช็อก ทำอะไรไม่ถูก เพราะช่วงบ่ายตนเองก็มีอาการตาขวากระตุก ไม่คิดว่าจะเป็นรางร้ายบอกเหตุ โดยตอนนี้อาการของลูกชายตนเองก็ดีขึ้นบ้างเล็กน้อย เพิ่งผ่านการผ่าตัดแขนมา

นางทองสุข บุญวิเศษ แม่ของตำรวจผู้บาดเจ็บ

นอกจากนี้ ลูกชายของตนเองเป็นคนที่ตั้งใจเรียน นิสัยดีมาตั้งแต่เด็ก เป็นเสาหลักของครอบครัว หาเงินเลี้ยงส่งพ่อเเม่ ตนเองก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อวานตนเองก็ได้เจอกับพ่อของผู้ก่อเหตุที่โรงพยาบาล แต่ก็ไม่มีการพูดคุยกัน เพราะตัวเองพูดอะไรไม่ออก เพราะทราบว่าคนขี่รถจักรยานยนต์ก็เจตนาชนเพื่อจะหลบหนีตำรวจ

ส.ต.ท.นภัสดล บุญวิเศษ ตร.จราจร สน.วิภาวดี

ด้าน ส.ต.ท.นภัสดล บุญวิเศษ ตร.จราจร สน.วิภาวดี ให้ข้อมูลว่า เมื่อวานนี้ เวลา 15.00 น. ขณะที่ตนเองปฏิบัติหน้าที่ พบว่ามีผู้ขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้ามาจากแยกสะพานควาย ผ่านบริเวณห้าแยกลาดพร้า โดยไม่สวมหมวกกันน็อก จึงส่งสัญญาณมือเรียกให้หยุดรถ แต่ปรากฏว่าเจ้าตัวเร่งเครื่องยนต์พยายามหลบหนีแล้วพุ่งชนตนเองจนล้มลง

ล่าสุด ได้รับการผ่าตัดแขนขวา และอาการดีขึ้นเล็กน้อย เวียนศีรษะหลังกระแทก ขาขวาที่หัก และขาซ้ายที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

keyboard_arrow_up