ตร.ถูกโจ๋ไม้กอล์ฟรุมฟาดสาหัส เปิดใจแค่ชนแก้วโดนเขม่น – ญาติป้องมือตีคนดี ทำเพราะเมา (คลิป)

วันที่ 3 ก.ย. 62 จากกรณีเหตุ 4 วัยรุ่นในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ทำร้ายร่างกาย ส.ต.ท.เจษฎากร โพธิ์ดา ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.มารวิชัย จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งก่อเหตุภายในร้านอาหารในพื้นที่ อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น โดยใช้ไม้กอล์ฟฟาดเข้าที่ใบหน้าหลายครั้ง จนกระทั่งผู้บาดเจ็บหมดสติ ส่วนคนก่อเหตุก็หลบหนี ก่อนจะถูกจับกุมได้ในเวลาต่อมา

โดย ส.ต.ท.เจษฎากร โพธิ์ดา ผู้บาดเจ็บ ซึ่งยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงรอยต่อคืนวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ย. ย่างเข้าวันจันทร์ที่ 2 ก.ย. ก่อนเกิดเหตุตนและพวกรวม 3 คน นั่งดื่มกินอยู่ในร้านที่เกิดเหตุ อีกทั้งยังมีรุ่นพี่ที่ตนรู้จัก ซึ่งเป็นเจ้าของร้านนั่งกินอยู่ด้วยอีก 1 คน ซึ่งตนเพิ่งเคยเดินทางไปครั้งแรก ตลอดทั้งคืนไม่มีปัญหาอะไร ฝ่ายคู่กรณีราว 5-6 คน คล้ายว่ามีอาการมึนเมาสุรามาจากที่อื่น จากนั้นเมื่อมาที่ร้านก็จะส่งเสียงโวยวายตลอด ซึ่งไม่มีใครเข้าไปต่อว่าหรือหาเรื่องคู่กรณี ส่วนพวกตนนั่งสังสรรค์ตามปกติ ระหว่างนั้นกลุ่มคู่กรณีก็จะเข้ามาขอชนแก้ว 1-2 ครั้ง ซึ่งลักษณะการขอชนแก้วคล้ายกับคนมาหาเรื่อง ไม่เหมือนกับการทักทาย

ภาพจำลองเหตุการณ์

ตอนนั้นตนไม่คิดว่าจะมีปัญหาอะไร จนกระทั่งพวกตนกำลังจะกลับบ้าน จึงเดินออกมาที่หน้าร้าน ปรากฏว่าฝ่ายคู่กรณีก็อยู่หน้าร้านด้วย โดยหนึ่งในคนร้ายเข้ามาทำทีทักทายตน บอกว่ารู้จักกับตน ซึ่งตนก็พยายามนึก และตอบไปว่าตนเองไม่รู้จัก แต่คู่กรณียังพยายามให้ตนนึกต่อ จากนั้นกลุ่มคนคนร้ายอีก 1 คน ก็เข้ามาชกที่ใบหน้าตนโดยไม่ทันตั้งตัว จนล้มลงกับพื้น ตนพยายามพยุงตัวเองขึ้น แต่ก็ถูกคู่กรณีทำร้ายต่อ ซึ่งช่วงนั้นค่อนข้างชุลมุน ทันใดนั้นฝ่ายคู่กรณีไม่ทราบว่าไปหยิบไม้กอล์ฟมาตอนไหนมาฟาดเข้าที่กกหูขวาตน จนกระทั่งตนล้มไปกับพื้นถนนหน้าร้าน และหมดสติ รู้ตัวอีกทีก็อยู่โรงพยาบาลแล้ว จึงสอบถามกับรุ่นน้องที่เดินทางไปด้วย น้องตนระบุว่าหลังตนสลบไป ก็มีคนพยายามช่วย ทั้งคนในร้าน และรุ่นน้องตนด้วย ซึ่งก็ถูกทำร้ายโดยการใช้ไม้กอล์ฟตีเข้ามาที่แขน แต่คนร้ายเห็นว่ามีคนเยอะ จึงขึ้นรถหลบหนีไป

ส.ต.ท.เจษฎากร โพธิ์ดา ผู้บาดเจ็บ

หลังเกิดเรื่องทรัพย์สินตนก็สูญหายไป ประกอบด้วยปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก เป็นปืนของราชการ ซึ่งตนพกติดตัวเพราะมีภารกิจต้องมาหาข่าวในพื้นที่ และสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง จี้ทองคำ 1 สลึง ก็สูญหายไปด้วย ส่วนตัวยืนยันว่าไม่รู้จักกับกลุ่มคนร้าย ตนเองก็ไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจนว่าคนร้ายจะทำร้ายตนทำไม แต่คิดว่าอาจจะเป็นเพราะเขม่นกัน ไม่ชอบ หรือหมั่นไส้ บวกกับความคึกคะนองจึงก่อเหตุเช่นนี้ พร้อมกันนี้ยืนยันว่าตนก็ไม่ได้ไปอวดเบ่งว่าเป็นตำรวจ ไม่ได้แสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ส่วนเรื่องคนก่อเหตุที่ถูกจับแล้ว 4 คน ตนเองก็ไม่แน่ชัดว่าคนที่ทำร้ายตนนั้นมีกี่คน เพราะทุกอย่างชุลมุน

ส่วนอาการบาดเจ็บ ตอนนี้รอแพทย์นัดเข้าไปเอ็กซเรย์ศีรษะดูอีกครั้งว่ามีผลกระทบอะไรเพิ่มเติมจากการถูกทำร้าย แต่เท่าที่ตนทราบ กระโหลกศีรษะร้าว กระดูกจมูกและโหนกแก้มขวาร้าว มีแผลเจ็บ 2 จุด ทั้งที่กกหูและศีรษะ มีรอยช้ำที่ดวงตาข้างซ้าย สำหรับเรื่องคดีความตนเองยังไปให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ ซึ่งต้องรอให้รักษาตัวให้หายก่อน เบื้องต้นคิดจะดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายถึงที่สุด

ผู้ต้องหา

พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผู้กำกับการ สภ.ภูเวียง ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถคุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว 4 คน สอบปากให้การรับสารภาพเกี่ยวกับการเอาอาวุธปืนของผู้เสียหายไป สาเหตุมาจากความไม่พอใจกัน จึงมีการทำร้ายโดยการใช้ไม้กอล์ฟเป็นอาวุธ ส่วนเรื่องทองคำ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่าไม่ได้นำสร้อยทองคำไป อย่างไรก็ตามตำรวจมีการแจ้งข้อหากลุ่มคนร้ายคือ ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น และร่วมกันปล้นทรัพย์ ล่าสุดได้ส่งตัวขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลจังหวัดชุมแพแล้ว

นางสุเบญจ แหวนพรหม ป้าของผู้ต้องหา

ด้านนางสุเบญจ แหวนพรหม ป้าของนายวัชระ หนึ่งในผู้ต้องหา เปิดเผยว่า นายวัชระปกติหากไม่ดื่มสุราจะเป็นคนจิตใจดี ไม่ค่อยพูดจา แต่เป็นคนใจร้อนบ้าง วู่วาม โดยเฉพาะหากดื่มสุราจะเปลี่ยนเป็นคนละคน ที่ผ่านมาหลานเคยมีปัญหาชกต่อยอยู่บ้าง แต่ไม่ถึงขั้นมีคดีเช่นนี้ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นตนเองยังไม่ได้คุยรายละเอียด รู้เพียงว่าก่อนเกิดเรื่องนายวัชระกลับมาที่บ้าน มาเปลี่ยนกางเกงและออกจากบ้านไป จากนั้นก็ไม่กลับมาอีก โดยทราบอีกครั้งก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวไปแล้ว

โดยนายวัชระเพิ่งปลดประจำการทหารกองเกินมาเมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ทำงานอะไร อาศัยอยู่ที่บ้านประจำ แต่ก็ไม่เคยเห็นมีปัญหาอะไร ส่วนตัวเครียด แต่ก็มองว่าเป็นปัญหาที่หลานชายก่อขึ้นเอง ครอบครัวสอนในเป็นคนดีตลอด แต่เรื่องแบบนี้เขาเป็นคนก่อเอง ตนเองก็ทำอะไรไม่ได้ ตนเองทราบว่าพฤติกรรมที่หลานก่อถือเป็นปัญหาของสังคม เบื้องต้นครอบครัวยังไม่คิดเรื่องการประกันตัว เพราะไม่มีเงิน อีกทั้งอยากให้หลานได้เรียนรู้ความยากลำบาก

keyboard_arrow_up