‘เฮอริเคนดอเรียน’ ถล่มบาฮามาส ดับ 5 ราย – บ้านเรือนเสียหายมากกว่าหมื่นหลัง

เฮอริเคนดอเรียน สร้างความเสียหายต่อเนื่อง หลังพัดขึ้นชายฝั่งหมู่เกาะบาฮามาสด้วยความรุนแรงระดับ 5 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด และแม้ว่าขณะนี้เฮอริเคนดอเรียนจะเคลื่อนที่ด้วยความเร็วลมราว 240 กม./ชม. และอ่อนกำลังลงมาเป็นเฮอริเคนที่มีความรุนแรงระดับ 4 แต่อิทธิพลของเฮอริเคนลูกดังกล่าวยังมีความรุนแรงและเป็นอันตรายอย่างมาก โดยเฮอริเคนดอเรียนถือเป็นเฮอริเคนที่มีความรุนแรงเป็นอันดับ 2 ที่พัดถล่มในมหาสมุทรแอตแลนติก ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตจากเฮอริเคนดอเรียนแล้วอย่างน้อย 5 ราย มีบ้านเรือนราว 13,000 หลังพังเสียหาย ทั้งยังทำให้เกิดฝนตกหนัก และน้ำท่วมในหลายพื้นที่

เฮอริเคนดอเรียน
ด้านศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติระบุว่าเฮอริเคนดอเรียนจะยังคงมีความรุนแรงต่อเนื่องในช่วง 2 ถึง 3 วันข้างหน้านี้ และกำลังมุ่งหน้าสู่ชายฝั่งทางตะวันออกของสหรัฐฯ โดยในเวลานี้ทางการรัฐฟลอริดา รัฐจอร์เจีย รัฐนอร์ทและเซาท์ แคโรไล่น่าได้ประกาศภาวะฉุกเฉินเพื่อเตรียมรับมือกับเฮอริเคนดอเรียน ซึ่งรัฐฟลอริดาและรัฐเซาท์ แคโรไลน่ายังได้เริ่มอพยพประชาชนออกจากพื้นที่แล้ว

ประชาชนอพยพ

ด้านนายรอน ดีซานติส ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาคาดว่าเฮอริเคนดอเรียนจะส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมและคลื่นพายุซัดฝั่ง ซึ่งความรุนแรงของเฮอริเคนลูกนี้อาจสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวง

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

keyboard_arrow_up