แม่ใจชื้นลูกชาย 8 ขวบ ป่วยคล้าย ‘วินัย ไกรบุตร’ หลายหน่วยงานเข้าดูแล

ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่สาธารณะสุข เข้าเยี่ยมเด็กชาย วัย 8 ขวบ ป่วยเป็นแผลพุพองทั้งตัว คล้ายกับอาการป่วยของ “วินัย ไกรบุตร” เพื่อกำหนดแนวทางการช่วยเหลือต่อไป

กรณีเด็กชายวัย 8 ขวบ ลูกชายของนางอำพันธ์ พะวร ชาวบ้านทุ่งยาว ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ป่วยเป็นแผลพุพองทั้งตัว รักษาไม่หาย คล้ายกับอาการป่วยของนักแสดง “วินัย ไกรบุตร” ซึ่งที่ผ่านมา ผู้เป็นแม่ได้พาลูกไปรักษาแต่ก็ไม่หาย ซึ่งหมอก็ระบุไม่ได้ว่าเป็นโรคอะไร ทำได้แค่เพียงจ่ายยามาให้กิน ทุกวันนี้ยังต้องรักษาตามมีตามเกิด ด้วยวิธีการทายาฆ่าเชื้อธรรมดาๆ ให้ และยาชนิดครีมเข้าช่วย

โดยเช้าที่ผ่านมา นายยุทธสิทธิ์ ศรีนนเคน ปลัดอำเภอศรีมหาโพธิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนกรอกสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมน้องไอซ์ รวมทั้งสอบถามอาการ พร้อมกำหนดแนวทางการช่วยเหลือต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนกรอกสมบูรณ์ ได้นำเรื่องน้องไอซ์เข้าสู่ระบบผู้ป่วยแล้ว เพื่อเตรียมส่งตัวทำการรักษาต่อเนื่อง

ขณะที่ นางอำพัน ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ 3 หน่วยงาน ที่มาเยี่ยมและช่วยเหลือ ส่วนวันพรุ่งนี้จะพาลูกชายไปรักษาที่โรงพยาบาลราชวิถี หลังได้รับการติดต่อจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี ให้นำตัวน้องไอซ์ มาตรวจและรักษา โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย

keyboard_arrow_up