ทอมดี้สุดแค้น โดนแท็กซี่ด่า “จิ้มจุ่ม” ใช้เหล็กฟาด ลั่นนับจากนี้ใช้แกร็บ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ชัชชญาภัค คล้ายหิรัญ” โพสต์รูปภาพและข้อความระบุว่า ถูกโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่งทำร้าย จากการมีปากเสียงกันเรื่องการเหยียดเพศที่ 3 เนื่องจากผู้โพสต์มีแฟนเป็นสาวทอม โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 29 ส.ค. 62

ภาพจากโพสต์เฟซบุ๊ก

วันที่ 31 ส.ค. 62 น.ส.ศศิวิมล คล้ายหิรัญ อายุ 33 ปี ซึ่งร่างกายมีมีรอยช้ำบริเวณแขนทั้ง 2 ข้าง และมีช้ำบริเวณชายโครงขวา ส่วน น.ส.อรุณรัตน์ จันทมนฑล อายุ 34 ปี สาวทอม มีรอยช้ำที่แขนขวา ปากแตก และปวดจากอาการบวมตั้งแต่หน้าอกฝั่งขวาลามไปถึงหัวไหล่

โดย น.ส.ศศิวิมลเปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น. ตนและแฟนทอมได้โบกแท็กซี่จากหน้าห้างแห่งหนึ่งย่านพระราม 9 และจะให้ไปส่งย่านพระราม 3 โดยเป็นแท็กซี่คันสีชมพู คนขับเป็นชายอายุประมาณ 60 ปี ซึ่งเมื่อมาจอดเทียบตน คนขับก็มองตนและแฟนทอมตั้งแต่หัวจรดเท้า เหมือนตัดสินใจว่าจะรับขึ้นรถดีหรือไม่ จนต้องถามย้ำว่าจะรับหรือไม่ ซึ่งคนขับก็ดูท่าทีเหมือนจะไม่พอใจ แต่ก็ยอมรับพวกตนขึ้นรถไป โดยแฟนทอมของตนนั่งข้างคนขับ ส่วนตนนั่งเบาะหลัง เมื่อเดินทางไปสักระยะแฟนทอมของตนก็นั่งหลัง แต่คนขับแท็กซี่ก็ตะโกนขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผลว่า “จิ้มจุ่มๆ” จนแฟนทอมตนสะดุ้งตื่น คนขับแท็กซี่ก็อ้างว่ากำลังคุยโทรศัพท์ และพยายามชี้หูฟังที่เสียบหูให้ดู ซึ่งตอนนั้นตนก็เริ่มสงสัยว่าเขาจะคุยโทรศัพท์ได้อย่างไร เพราะเขาพูดแค่คำว่าจิ้มจุ่มเพียงอย่างเดียวโดยไม่มีการพูดประโยคอื่นต่อ

ภาพจำลองเหตุการณ์

ขณะนั้นพวกตนก็ไม่ได้ตำหนิอะไร เพราะคิดว่าไม่เกี่ยวกับพวกตน กระทั่งเดินทางต่อไปได้ประมาณ 15 นาที คนขับแท็กซี่ก็พูดลอย ๆ ขึ้นมาอีกว่า “ทำไมผู้หญิงสมัยนี้อยากเป็นผู้ชาย แต่มันก็ยังไม่เ-ี้ยไปกว่าผู้ชายอย่างเป็นผู้หญิง” ซึ่งตนก็ย้อนกลับถามเขาไปว่า ถ้าเป็นอย่างพวกตนแล้วมันจะเป็นอย่างไร หลังจากนั้นก็มีการโต้เถียงกัน ตนจึงบอกให้เขาจอดส่งพวกตนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านพระราม 3 ริมถนนเจริญราษฏร์ เพราะมีคนเยอะ ซึ่งตนมองว่าจะปลอดภัย แต่เขาก็ไม่จอดและขับไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งเป็นที่เปลี่ยวไม่มีบ้านคน มีแค่รถจอดข้างทาง ซึ่งตนก็ลงจากรถ และคนขับแท็กซี่พยายามทวงเงินค่าโดยสาร แต่ตนยังไม่จ่ายเพราะบอกให้เขาไปส่งตนในที่ปลอดภัย แต่คนขับแท็กซี่ก็เริ่มโมโหและพูดว่า “มึงเป็นผู้หญิง มึงเก่งมาใช่ไหม อยากเป็นผู้ชายมากใช่ไหม” หลังจากนั้นก็เดินไปหยิบเหล็กชแลงที่ท้ายรถ ความยาวประมาณ 60 เซนติเมตร จะมาตีหัวแฟนทอมของตน แต่ตนก็เอาแขนขวาไปรับไว้ หลังจากนั้นก็เกิดการตะลุมบอนชกต่อยกันกว่า 10 นาที ซึ่งตนก็พยายามขอให้เขาหยุด แต่เขาก็ไม่ฟังและชกต่อยกับแฟนทอมตน จนกระทั่งมีคนขี่มอเตอร์ไซค์มาจอดดู คนขับแท็กซี่จึงขับหนีไปโดยไม่เอาเงินค่าโดยสาร และหลังจากนั้นตนก็ไปแจ้งความไว้ที่ สน.พระยาไกร

น.ส.ศศิวิมล คล้ายหิรัญ ผู้เสียหาย

น.ส.ศศิวิมลยังบอกอีกว่า ทุกคนเท่าเทียมกันไม่ว่าจะเพศไหน ซึ่งตนมองว่าตอนนี้ควรเปิดกว้างได้แล้ว อีกทั้งคนขับแท็กซี่ก็เป็นคนที่ให้บริการ ก็ไม่สมควรจะก้าวก่ายลูกค้า เพราะถ้าเขาไม่ยอมรับเรื่องเพศก็ไม่ควรรับพวกตนขึ้นรถมาตั้งแต่แรก ซึ่งจากการกระทำของคนขับแท็กซี่ตนมองว่าเขาน่าจะมีปมอะไรกับเพศที่ 3 จึงทำให้ไม่ชอบขนาดนี้ ถ้าเขามาขอโทษตนก็คงไม่ให้อภัย

อาการบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนก็ไม่กล้าขึ้นแท็กซี่แล้ว และจะเรียก Grab มารับเพียงอย่างเดียว ซึ่งแม้ว่าจะเป็นบริการที่ผิดกฎหมาย แต่ตนรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ปลอดภัยกว่า เพราะถ้าตอนนั้นคนขับแท็กซี่มีมีดหรือปืน ก็คงฆ่าพวกตนตายไปแล้ว ตอนนี้รู้ตัวคนร้ายและตำรวจมีการพูดคุยกับเจ้าของอู่แล้ว แต่ตำรวจไม่เปิดเผยรายละเอียดของอู่เลย และในวันอังคารนี้ (3 ก.ย.) จะเรียกผู้ก่อเหตุมาพบ ซึ่งตนสามารถจำใบหน้าพวกเขาได้อย่างชัดเจน

keyboard_arrow_up