หนุ่มหล่อพิการเคราะห์ซ้ำ พระฉกเงินบัญชี 4 แสน จับได้ใช้ทองคืน 1 บาท (คลิป)

จากเหตุการณ์ที่นายธิตินันท์ วรรณคำ อายุ 24 ปี หรือ ปาน หนุ่มหล่อชาวแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ถูกรถชนจนกลายเป็นเจ้าชายนิทรา มานานกว่า 2 ปี แล้วถูกโจรในคราบผ้าเหลือง อ้างมาช่วยเหลือนำบัญชีของผู้ป่วยไปเรี่ยไรเงินบริจาค ก่อนที่จะเชิดเงินหนีไป ปล่อยครอบครัวลำบาก ล่าสุด ตำรวจจับตัวได้แล้วนั้น

นายธิตินันท์ วรรณคำ ผู้ป่วย ผู้เสียหาย

วันที่ 30 ส.ค. 62 นางภัทรัช วรรณคำ แม่ของผู้เสียหาย เปิดเผยว่า วันที่ 26 พ.ค. พระโทรมาหา บอกว่าทราบข่าวจากโลกออนไลน์ อยากช่วยเหลือ ขอเลขที่บัญชีจะโอนเงินมาช่วย และจะมาเยี่ยม จนมาถึงวันที่ 28 พ.ค. พระมาหาที่บ้าน 1 รูป พร้อมลูกศิษย์ชายอีก 3 คน มาด้วยรถตู้ เข้ามาเยี่ยมและขอดูสมุดบัญชี อ้างว่าจำเลขที่บัญชีที่ให้ไว้ก่อนหน้านี้ไม่ได้ จะช่วยหาเงินบริจาคให้ เพราะมีลูกศิษย์เยอะ ก่อนจะออกอุบายว่าจะทำห้องให้ลูกชายอยู่ใหม่ เป็นห้องปลอดเชื้อ ให้ตนไปถามช่างก่อสร้างที่รู้จัก ตนเองจึงขี่มอเตอร์ไซค์ออกจากบ้านไปถาม หลังจากนั้น เมื่อตนเองกลับมา พระได้ชวนตนไปธนาคาร อ้างว่าจะไปเปิดอีกบัญชี เพื่อรับบริจาค ยอมรับว่าตนเองไม่รู้เป็นอะไร วินาทีนั้นรู้สึกมึนงง พระให้ทำอะไรก็ทำ จนกระทั่งไปถึงธนาคาร พระให้เซ็นใบถอนเงิน ตนก็รีบเซ็นชื่อไป โดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นใบถอนเงิน

นายธิตินันท์ นอนพักรักษาตัว

โดยได้ถอนเงินบริจาคให้ลูกชายไปกว่า 400,000 บาท เหลือเงินทิ้งไว้ในบัญชีประมาณ 14,000 บาทเท่านั้น ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่รู้ตัวว่าโดนถอนเงินไป โดยแยกย้ายกันกลับบ้าน และพระบอกว่าอีก 2 วัน จะมาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้ จนกระทั่งวันรุ่งขึ้น ความจริงก็เปิดเผย เมื่อมีข้อความส่งเข้ามาในโทรศัพท์มือถือว่าบัญชีธนาคารซึ่งเป็นบัญชีส่วนตัว โดนถอนเงินออกไปประมาณ 20,000 บาท จึงแปลกใจ รีบไปดูถุงที่ใส่เอกสารสำคัญเอาไว้ ก็พบว่าเอกสารหายไปหลายอย่าง ทั้งสมุดบัญชีธนาคารออมสิน บัตรประชาชน ทะเบียบบ้าน แต่สมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทยซึ่งเป็นบัญชีบริจาคของลูกชายยังคงอยู่

นางภัทรัช วรรณคำ ผู้เสียหาย

จากนั้น ตนเองจึงรีบไปธนาคาร เพื่อเช็กยอดเงินในบัญชีธนาคารกสิกรไทย เจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่สามารถเช็กยอดเงินได้ เพราะเป็นสมุดบัญชีปลอม ตนจึงรู้ว่าโดนหลอก คาดว่าวันที่พระมาหาที่บ้าน หลังจากตนออกจากบ้านไปถามเรื่องวัสดุก่อสร้าง พระได้ฉวยโอกาส ขโมยเอาสมุดบัญชีตัวจริงสลับสมุดบัญชีปลอม พร้อมทั้งขโมยบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน และสมุดบัญชีธนาคารออมสินของตนเองไปอีก 1 เล่ม ตนจึงรีบไปแจ้งความ

หลังจากนั้น ไม่กี่วันตำรวจติดต่อมาว่าจับโจรในคราบผ้าเหลืองได้แล้ว หลังจากไปก่อเหตุ ลักษณะเดียวกันนี้ที่ จ.ลำปาง โดยตำรวจเจอเอกสารของตนเอง จึงติดต่อกลับมา และได้ไปชี้ตัวที่โรงพัก คนร้ายสารภาพว่าเอาเงินไปให้หมดแล้ว และซื้อสร้อยทอง 1 บาท มา 1 เส้น ตนเองจึงได้ทองคืนมาเพียงเส้นเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตาม อยากวอนไปถึงครอบครัวที่ขับรถชนน้องปานให้เข้ามาช่วยเหลือด้วย เนื่องจากตอนนี้ ครอบครัวลำบากมาก

keyboard_arrow_up