แห่ให้กำลังใจ “ผอ.เขตการศึกษาชัยนาท” ปมคำสั่งโยกย้าย “ครูอ้อม”

คณะครูแห่ให้กำลังใจ “ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท” จากกรณีมีคำสั่งโยกย้าย “ครูอ้อม” กลับไปกลับมาจนถูกกระแสสังคมต่อว่า

จากกรณีนางสาวอ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ หรือ ครูอ้อม ครูชั้นอนุบาล 1 และอนุบาล 2 โรงเรียนวัดวงเดือน อ.หันคา จ.ชัยนาท ออกมาโพสต์ข้อความ ว่า ถูกมือดีปาเลือดสดกระจายเต็มหน้าห้องเรียน หลังไปติติงเรื่องอาหารกลางวันเด็กที่ไม่มีคุณภาพ จนทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ

จากนั้นครูอ้อมถูกคำสั่งย้าย ไปช่วยปฏิบัติราชการเป็นการชั่วคราวที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ทำให้มีผู้ปกครองจำนวนมากไม่พอใจ ต่อมา มีคำสั่งให้ครูอ้อมกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่โรงเรียนเช่นเดิม และมีหนังสือสั่งย้าย ผู้อำนวยการโรงเรียน ให้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาทแทน โดยให้มีผลตั้งแต่วันนี้ (30 ส.ค.62) เป็นต้นไป

จากประเด็นดังกล่าว ทำให้มีคนตั้งคำถามกับนางสาวลออ วิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท โดยเมื่อวานนี้ (29 ส.ค.62) นางสาวลออได้ชี้แจงแล้วว่า คำสั่งย้ายครูอ้อมคำสั่งแรก เพราะกลัวว่าตัวครูอ้อมจะไม่ปลอดภัย จึงให้ไปช่วยงานราชการก่อน เพียงแต่ไม่ได้อธิบายให้เข้าใจ จึงอาจทำให้เข้าใจผิด

ล่าสุด วันนี้ คณะครูผู้อำนวยการโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาทกว่า 50 คน เดินทางเข้ามอบดอกไม้และให้กำลังใจ นางสาวลออ โดยนางสาวลออ ได้ขอบคุณ และยืนยันว่า ตนปฏิบัติงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างถูกต้อง และเต็มขีดความสามารถร่วมกับทีมงาน

นางสาวลออ ยังฝากถึงผู้บริหารที่รับผิดชอบ ช่วยตรวจสอบกวดขัน เน้นย้ำเรื่องอาหารกลางวัน และเรื่องการเบิกจ่ายการเงินงบประมาณต่างๆ ให้รอบคอบ เพื่อจะได้ไม่เกิดข้อครหา และเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

keyboard_arrow_up