คดีพลิก! ยิงโจ๋ 17 เตรียมบวชแทนคุณแม่ มือฆ่าวัยละอ่อนโต้ถูกไล่ฟันจึงสวนกลับ (คลิป)

จากกรณีเหตุกลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงกัน จนกระสุนไปถูกนายศราวุธ อายุ 17 ปี คู่กรณีที่ที่กำลังขี่รถจักยานยนต์ซ้อน 3 หนีมากับเพื่อน ๆ ทำให้รถล้มนายศราวุธเสียชีวิต ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บ ที่หน้าปั๊มน้ำมัน ก่อนถึงสามแยกไฟแดงวัดสิงห์ ถนนปทุมธานี-สามโคก ม.2 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เมื่อคืนวันที่ 26 ส.ค. 62 ล่าสุด ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว 3 คน เป็นเยาวชนอายุ 16-19 ปี (อ่าน : โจ๋ถูกอริไล่ยิงตายคาถนน แม่ร่ำไห้รับกระสุนแทนเพื่อน พ้อเคยถาม “ทำไมรักเพื่อน มากกว่าแม่”)

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

วันที่ 29 ส.ค. 62 นางสาวต้อย (นามสมมติ) น้าของหนึ่งในผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตอนแรกตนเองติดตามข่าว ทราบว่ามีเหตุยิงกัน แต่ไม่รู้ว่าเป็นกลุ่มของหลานชาย กระทั่งหลานมาเล่าให้ฟัง ตนเองจึงพาเข้ามอบตัวกับตำรวจ หลานเล่าให้ฟังว่าในวันเกิดเหตุหลานชายและกลุ่มเพื่อนเจอคู่อริไล่ทำร้ายตั้งแต่ใต้สะพานปทุมธานี 1 โดยมีอาวุธครบมือ หลานชายเป็นคนขี่รถ จึงขี่รถหนี แต่กลุ่มผู้ตายเร่งเครื่องตาม และใช้อาวุธมีดฟัน จนเพื่อนที่ซ้อนท้ายบาดเจ็บ และยังถูกไล่ตามมาจนเห็นว่าจวนตัวแล้ว จึงใช้อาวุธปืนปากกาที่ติดตัวมา ยิงไป 2 นัด และไม่รู้ว่ากระสุนไปถูกนายศราวุธเสียชีวิต รู้แค่ว่ารถจักรยานยนต์ล้มเท่านั้น

นางสาวต้อย (นามสมมติ) น้าของผู้ก่อเหตุ

ส่วนที่กลุ่มคู่กรณีบอกว่าก่อนเกิดเหตุมีคนนำขวดเบียร์ไปปาที่หน้าบ้านก่อนนั้น หลานชายบอกว่าไม่ใช่กลุ่มของหลานชาย แต่ยอมรับว่าหลานชายกับกลุ่มคู่กรณีเคยมีเรื่องกันมาก่อน ซึ่งตนเชื่อหลานว่าทำไปเพราะป้องกันตัว

ภาพจำลองเหตุการณ์

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร

นางเพ็ญศรี แสงทอง แม่ผู้เสียชีวิต

นางเพ็ญศรี แสงทอง แม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนยังไม่ได้ติดตามความคืบหน้าทางคดี แต่อยากถามคนร้ายว่า ชีวิตของคนหนึ่งชีวิตจะรับผิดชอบอย่างไร เพราะหากมาขอโทษ ก็ไม่ทำให้ลูกชายของตนฟื้นขึ้นมาได้

ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าลูกชายตนเป็นคนดี เอาการเอางาน ชอบช่วยเหลือครอบครัวและทำงานบ้าน ถึงแม้จะเกเรบ้าง แต่ก็ไม่คิดว่าจะไปหาเรื่องใคร ซึ่งก่อนหน้านี้ตนวางแผนไว้ว่าจะให้ลูกชายบวชในวันที่ 3 ก.ย. 62 อีกทั้งลูกชายบอกว่าก่อนจะบวชให้ตนจัดงานวันเกิดให้ด้วย แต่สุดท้ายก็มาเสียชีวิตก่อน

keyboard_arrow_up