‘มงคลกิตติ์ – อัจฉริยะ’ ลงพื้นที่ช่วย “ครูอ้อม” พร้อมตรวจสอบอาหารกลางวันเด็ก

นายมงคลกิตติ์ และนายอัจฉริยะ ลงพื้นที่โรงเรียนวัดวงเดือน อ.หันคา จ.ชัยนาท เพื่อตรวจสอบกรณีอาหารกลางวันเด็กไม่มีคุณภาพ

จากกรณีนางสาวอ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ หรือ ครูอ้อม ครูสอนนักเรียนชั้นอนุบาล 1 และอนุบาล 2 โรงเรียนวัดวงเดือน อ.หันคา จ.ชัยนาท ออกมาโพสต์ข้อความ ว่า ถูกมือดีปาเลือดสดกระจายเต็มหน้าห้องเรียน หลังไปติติงเรื่องอาหารกลางวันเด็กที่ไม่มีคุณภาพ จนทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ

ถุงเลือดที่พบ

กระทั่ง นางสาวลออ วิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ออกหนังสือคำสั่ง ย้ายครูอ้อม ไปช่วยปฏิบัติราชการเป็นการชั่วคราวที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 27สิงหาคม 2562 ไปจนกว่าภารกิจจะแล้วเสร็จ ทำให้มีผู้ปกครองจำนวนมากเดินทางไปให้กำลังใจครูอ้อม

คำสั่งย้ายครูอ้อม

แต่ต่อมา มีคำสั่งให้ครูอ้อมกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่โรงเรียนเช่นเดิม ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป และมีหนังสือสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนให้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท แทน โดยให้มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ครูอ้อมกลับมาสอนเด็ก

วันนี้ (29 ส.ค.62) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางมายังโรงเรียนวัดวงเดือนเพื่อตรวจสอบกรณีดังกล่าวด้วย พร้อมรับเรื่องเพื่อยื่นเสนอต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

มงคลกิตติ์ลงพื้นที่ตรวจสอบอาหารกลางวันเด็ก

นายมงคลกิตติ์ บอกว่า เรื่องอาหารกลางวันที่ไม่ได้คุณภาพนั้น เป็นปัญหาเรื่องการจัดสรรงบประมาณ โรงเรียนนี้มีนักเรียน 100 กว่าคน เดิมตามกำหนดค่าอาหารเด็กๆหัวละ 20 บาท รวม 2,000 กว่าบาท ซึ่ง ผู้ที่รับผิดชอบควรมีการจัดสรรงบประมาณอย่างเหมาะสม

ด้านนายอัจฉริยะ เผยว่า วันนี้มาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ว่ากับข้าวไม่เป็นไปตามเมนู จึงลงมาตรวจสอบว่าเป็นความจริงหรือไม่ ซึ่งยืนยันว่าการตรวจสอบจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายอย่างแน่นอน

ส่วนเรื่องโยกย้ายครูอ้อมโดยไม่มีเหตุผล ก็ต้องมีการสอบสวนอีกครั้ง ต้องรับผิดชอบในส่วนที่เกิดขึ้น ให้ย้ายคนเปิดโปง โดยไม่มีการตรวจสอบจากคณะกรรมการ ซึ่งจริงๆ แล้วต้องย้ายคนที่ถูกกล่าวหาออกก่อน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ถ้าไม่ผิดก็ค่อยย้ายกลับมา แต่นี่ก็เป็นการออกคำสั่งแบบพิลึก

อัจฉริยะลงพื้นที่ตรวจสอบอาหารกลางวันเด็ก

ที่ตนลงมาวันนี้เพื่อปกป้องคนที่กล้าออกมาพูดความจริง ส่วนกรณีการปาเลือดที่หน้าห้องเรียน ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจหาตัวคนก่อเหตุต่อไป

keyboard_arrow_up