คดีพลิก! หนุ่มตายในเรือนจำ​ ชาวบ้านแฉคลั่งไล่ฟันคนดะจึงล้อมจับ​ – คุกยันตายเอง (คลิป)

กรณีทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้รับเรื่องร้องเรียนจากครอบครัวของนายฉัตรชัย กัณหาบุตร อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่า ว่าเจ้าตัวถูกฝากขังไว้ที่เรือนจำธัญบุรี ไม่ถึง 1 สัปดาห์ แล้วเสียชีวิต ตามร่างกายมีร่องรอยฟกช้ำ ซึ่งทางครอบครัวตั้งข้อสงสัยว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุถูกซ้อมหรือไม่ และกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม (อ่าน : หนุ่มตายคาคุก ครอบครัวชี้พิรุธรอยช้ำทั่วร่าง คาใจ ตร.อ้างเห็นคลั่งโดนชาวบ้านซ้อม)

นายฉัตรชัย กัณหาบุตร ผู้เสียชีวิต

ล่าสุด วันที่ 27 ส.ค. 62 ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ที่ถูกระบุว่าผู้เสียชีวิตคลั่งและทำร้ายชาวบ้าน ก่อนถูกชาวบ้านรุมตีเพื่อควบคุมเหตุ ภายในชุมชนรังสิต-นครนายก 23 ซอย 1 เป็นจุดที่นายฉัตรชัยทำร้ายร่างกายคนในชุมชน ใช้มีดดายหญ้าฟันข้าวของเสียหาย ประตู ตูกระจกเป็นรอย

บริเวณจุดเกิดเหตุ

นายปรีชา มุ่งเงิน หรือ หน่อย อายุ 50 ปี ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนเองอยู่อาศัยในบ้านพร้อมกับภรรยา ได้ยินเสียงน้องสะใภ้ตะโกนขอความช่วยเหลือ แล้ววิ่งเข้าไปหลบในครัวหลังบ้าน

นายปรีชา มุ่งเงิน ผู้บาดเจ็บ

จากนั้นนายฉัตรชัยวิ่งตามมาติด ๆ ตนเองจึงขวางไว้ แต่นายฉัตรชัยไม่ฟัง ลักษณะกำลังคลั่ง คว้ามีดดายหญ้าที่บ้านตนวิ่งเข้ามาในบ้าน ตนเองเข้าห้าม นายฉัตชัยไม่พอใจ ทุบทำลายตู้โชว์กลางบ้าน กระจกแตกเสียหาย ตนเองจึงพยายามผลักและกันให้นายฉัตรออกไปจากบ้าน เมื่อออกไปพ้นประตูหน้าบ้านแล้ว นายฉัตรชัยก็พูดด้วยอาการคลั่งว่า “อย่าทำร้ายน้องสาว ประเทศไทย” ซึ่งเป็นภาษาที่จับใจความไม่ได้

บาดแผลของนายปรีชา

จังหวะที่นายฉัตรชัยเผลอ ตนเองจึงรีบเข้าไปในบ้านล็อกประตู นายฉัตรชัยคลั่งไม่หยุด ใช้มีดฟันประตู เตะ ถีบ จนประตูฝาบ้านพัง แล้วใช้มีดดายหญ้าฟันเข้าที่หัวตน ต้องเย็บ 18 เข็ม ฟันที่ฝ่ามือ ต้องเย็น 6 เข็ม หน้าอกซ้ายและไหล่ขวา เย็บอย่างละ 5 เข็ม ตอนนั้นตนเองมีเลือดอาบหน้า จึงวิ่งหนีออกจากบ้าน ตนบอกว่า “เหนื่อย” นายฉัตรชัยวิ่งไล่ตามมา ก็พูดว่า “เออ กูก็เหนื่อยเหมือนกัน” ตนเองจึงวิ่งไปหลบ

ภาพจำลองเหตุการณ์

ส่วนตัวก็สงสัยว่าทำไมถึงเสียชีวิตในเรือนจำ เพราะตอนที่คลั่งในชุมชน ก็ไม่มีใครทุบตีหรือกระทืบ แต่หลังจากเข้าไปในเรือนจำ กลับเสียชีวิต

นายพงษ์ (นามสมมติ) ญาติของหญิงที่ถูกทำร้าย

นอกจากนี้ นายพงษ์ (นามสมมติ) ญาติของหญิงที่ถูกทำร้าย เปิดเผยว่า ขณะนี้ลูกชายตนอยู่ในเรือนจำ โดนจับข้อหายาเสพติด ก่อนหน้าที่นายฉัตรชัยจะเข้ามาก่อเหตุ 1 สัปดาห์ ส่วนนายฉัตรชัยเป็นเพื่อนของลูกชาย ก็เคยแวะมาที่บ้าน แต่ระยะหลังก็หายไป

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า ได้เชิญผู้บัญชาการเรือนจำธัญบุรี และเจ้าหน้าที่เข้าสอบถาม และทราบว่าผู้ต้องหาที่เสียชีวิตถูกนำตัวฝากขังที่เรือนจำด้วยข้อหาพยายามฆ่า ซึ่งจากการตรวจสอบร่างกายของผู้ต้องหาพบว่า มีร่องรอยฟกช้ำจากการถูกทำร้าย และที่บริเวณศีรษะมีร่องรอยการเย็บแผล เนื่องจากถูกชาวบ้านทำร้าย

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ นำตัวผู้ต้องหาส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการเย็บแผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางเรือนจำธัญญบุรี ได้นำผู้ต้องหาส่งไปที่แดนพยาบาล เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บตั้งแต่วันแรก กระทั่งช่วงเช้าวันเกิดเหตุ ผู้ต้องหามีอาการอาเจียนจนหมดสติ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว แต่ยื้อชีวิตไม่ได้ ในขณะที่ผู้ต้องหาอยู่ในเรือนพยาบาล มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดเวลา จึงเชื่อว่าไม่มีนักโทษ หรือผู้คุมทำร้ายผู้ต้องหาแน่นอน

keyboard_arrow_up