“เสี่ยโป้” ส่อซวย! เหยื่อธนบดีจ่อแจ้งจับ หลังไม่ส่งรถคืน เจ้าตัวช้ำคนก่อคดีทำคนดีตีกัน (คลิป)

จากกรณีที่ทีมข่าวอมรินทร์ได้นำเสนอเรื่องราวของ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ ออกมาแฉพฤติกรรมฉ้อโกงของ นายธนบดี จิตตา หรือ “มีน” อายุ 21 ปี หลอกขายรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น เอ็มอาร์เอส สีเหลือง ให้กับนายบอล รุ่นน้องของเสี่ยโป้ จนกระทั่งนายณัฐวุฒิ สุดธนกิจ หรือ “บูม” อายุ 38 ปี เจ้าของรถตัวจริง ก็ได้ติดต่อมาหา เสี่ยโป้ พร้อมกับระบุว่า “รถคันดังกล่าว ตนเองนำไปฝากขายไว้ที่เต็นท์รถแห่งหนึ่งย่านสายไหม โดยมีการทำสัญญาฝากขายเป็นลายลักษณ์อักษร” เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2559

นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้

หลังจากนั้นรถกลับหายไป แล้วก็ติดต่อกับเจ้าของเต็นท์รถไม่ได้ ทราบชื่อคือ นายฐาพบ หรือ “บอส” ซึ่งมารู้ภายหลังว่าบอสได้เอารถตนเองไปจำนำ แต่ไม่พบสัญญาซื้อขายกันแต่อย่างใด โดยคนชื่อ “เล็ก” เป็นคนรับจำนำไป แล้วส่งต่อให้นายธนบดี (นายหน้า) นำไปขายต่อให้กับนายบอล รุ่นน้องของเสี่ยโป้ ในราคา 320,000 บาท จนกระทั่งนายณัฐวุฒิมาทราบข่าวอีกครั้ง เมื่อเห็น นายธนบดี โพสต์เฟซบุ๊กประกาศขายขายรถ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2560 ก่อนจะลงรูปว่าขายให้กับนายบอลไป เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2560 ตนจึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.คันนายาว เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2560 พร้อมติดต่อเสี่ยโป้ เพื่อขอรถคืนในวันนี้ (11 ส.ค. 60)  และล่าสุด ไม่สามารถคืนรถได้

รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น เอ็มอาร์เอส สีเหลือง

ล่าสุด (11 ส.ค.) นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ กล่าวถึงกรณีส่งมอบคืนรถยนต์ ตามกำหนดการว่าจะคืนในวันนี้ และจะติดตามให้ แต่ทางคุณบูมเจ้าของรถ ได้ติดต่อมาพูดคุยกับน้องของตนโดยตรง  แล้วน้องก็เป็นคนนัดคืนวันในวันนี้ เพราะว่าก่อนหน้านี้ได้คุยกับเจ้าของเต็นท์รถแล้ว

ส่วนวันนี้ ไม่สามารถมอบคืนรถได้  เพราะว่าทางเจ้าของเต็นท์รถ แจ้งว่า ยังไม่สามารถติดต่อผู้ที่ซื้อรถต่อ หลังจากน้องชายตนเอาไปขายต่อได้ โดย เจ้าของเต็นท์ได้รับปากจะติดตามให้  พร้อมขอเวลา 3-4 วัน ซึ่งหากยังไม่มีความคืบหน้าคงต้องให้เจ้าของ คือ บูม  ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ เสี่ยโป้ เปิดเผยว่า คาดว่า อีก 3 – 4 วัน ก็ไม่น่าจะมีปัญหา เพราะคนที่ซื้อรถต่อไป เขาคงคิดว่าเหมือนโดนหลอก และกลัวเสียเงินฟรี

นายณัฐกิจ สุดธนกิจ เจ้าของรถ

นายณัฐกิจ สุดธนกิจ  เจ้าของรถตัวจริงได้เปิดเผยว่า ตนได้มีการพูดคุยกับคุณแม่ของเสี่ยโป้ มาตลอด หลังเป็นข่าวเสนอออกไป และตกลงกันไว้เบื้องต้นว่า จะนำรถมามอบคืนกันวันนี้ (11 ส.ค.) ที่ สน.เตาปูน แต่วันนี้เมื่อได้พูดคุยกันอีกครั้ง ทางคุณแม่ของเสี่ยโป้ ก็แจ้งให้ตนทราบว่า ขอเวลาอีกสักหน่อย เนื่องจากกำลังเร่งติดตามรถคืนให้อยู่ และรับปากว่าจะรีบตามรถมาคืนให้เร็วที่สุด

ขณะนี้ตนก็ยังไม่รู้ว่ารถนั้นอยู่ไหนหรืออยู่ที่ใคร  ซึ่งอยากให้ได้รถคืนไว ๆ เท่านั้น  ทั้งนี้ ตนก็ได้บอกว่าหากยังไม่ได้รถคืนอาจต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยดำเนินการ ตามกระบวนการของกฎหมาย   ส่วนตัวแล้วตนก็ไม่อยากให้เป็นคดีความอะไรมาก ขอเพียงแค่ได้รถตนคืนก็พอ

keyboard_arrow_up