หนุ่มรอดชีวิต โจ๋ยิงหน้าผับ ไม่เชื่อมือปืนอ้างฉุนเบิ้ลเครื่อง – พ่อคนตายลั่นควรประหาร (คลิป)

จากกรณีมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 2 คน คือนายสุรัตน์ เพชรบุรี อายุ 31 ปี คนขับ ถูกยิงเข้าที่คอ และนายวิรัตน์ เปรมสุขใจ อายุ 31 ปี ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ ส่วนคนเจ็บ 2 คนคือ นายเสนี หมัดเสน ไม่ทราบอายุ ถูกยิงบริเวณลำตัว และนายดรีม (นามสมมติ) ซึ่งถูกรถคนร้ายเหยียบที่ขาขณะหนี

ล่าสุด ตำรวจสามารถจับกุมนายเตชิต ฝันฝ่า อายุ 24 ปี ชาว ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา พร้อมยึดอาวุธปืน 9 มม. โดยคนร้ายอ้างว่าไม่พอใจที่กลุ่มผู้ตายเบิ้ลท่อรถยนต์เสียงดัง

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ
กระจกรถยนต์ที่ได้รับความเสียหาย

วันที่ 26 ส.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยนายดรีม (นามสมมติ) ผู้รอดชีวิต เปิดเผยว่า คืนเกิดเหตุ ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. หลังจากผับเลิก มีรถยนต์ซิ่งกลุ่มอื่นเบิ้ลเครื่องกันหน้าผับ ซึ่งพวกตนก็เบิ้ลเครื่องตาม โดยบนรถมีนายสุรัตน์ เป็นคนขับ, นายวิรัตน์ นั่งข้างคนขับ และนายเสนี นั่งเบาะหลังฝั่งซ้าย ส่วนตนนั่งที่เบาะหลังฝั่งขวา ขณะเกิดเหตุตนสังเกตเห็นคนร้าย เป็นผู้ชายสวมเสื้อสีดำ เดินอ้อมมาจากหลังรถกระบะ เอาปืนจ่อยิงมาทางหน้าต่างประตูรถฝั่งที่นายวิรัตน์นั่ง รัวยิงนายวิรัตน์ 3 นัด กระสุนพลาดไปถูกคอนายสุรัตน์ที่เป็นคนขับ หลังจากนั้น ก็หันมายิงนายเสนีที่นั่งอยู่เบาะหลังฝั่งซ้าย 3 นัด ทะลุผ่านกระจกรถ กระสุนอีก 1 นัด พุ่งตรงมาทางตน แต่ตนเอียงตัวหนีทำให้กระสุนเฉียวหัวไปอย่างหวุดหวิด

นายดรีม (นามสมมติ) ผู้รอดชีวิต

หลังจากนั้นตนได้เปิดประตูรถ และล้มตัวคลานไปที่พื้น แต่ขาติดอยู่ที่ล้อ เมื่อคนร้ายเห็นก็เดินอ้อมมาทางหน้ารถเพื่อยิงตนซ้ำ แต่เห็นนายสุรัตน์ยังไม่ตาย จึงยิงนายสุรัตน์ที่เป็นคนขับก่อน เมื่อคนขับถูกยิงทำให้รถเกิดการกระตุก ตนพยายามคลานหนี คนร้ายก็ไม่ได้ไล่ตามมา และหลบหนีไป

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทั้งนี้ ตนไม่เชื่อคำให้การของคนร้ายที่บอกว่าโกรธเรื่องเบิ้ลรถท่อดัง เพราะหน้าผับก็เบิ้ลเครื่องกันหลายคัน ตนคิดว่าคนน่ามีแรงจูงใจบางอย่าง และตั้งใจมายิงรถคันของตนแน่นอน และยืนยันว่าไม่เคยทะเลาะหรือมีเรื่องกันมาก่อน ตนมองว่าการกระทำของคนร้ายเป็นการลอบกัด เพราะถ้าเป็นนักเลงจริง ต้องมาปะทะกันซึ่งหน้า และจะไม่รับคำขอขมาจากคนร้าย อีกทั้งคนตายก็งไม่ได้ยินคำขอโทษด้วย

นอกจากนี้ นายเสนี ผู้ได้รับบาดเจ็บอีกคนยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยอาการค่อนข้างสาหัส เป็นตายเท่ากัน

นายจรัส เปรมสุขใจ พ่อของผู้เสียชีวิต

ทีมข่าวลงพื้นที่วัดศรีสว่างวงศ์ หรือ วัดเกาะเสือ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพนายวิรัตน์ เปรมสุขใจ หรือ กร อายุ 31 ปี ผู้เสียชีวิต บรรยากาศงานศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า นายจรัส เปรมสุขใจ อายุ 59 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกชายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน คืนเกิดเหตุลูกชายก็ไปเที่ยวกันปกติ ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนของลูกชาย ก็ยืนยันว่าตอนที่อยู่ในผับก็ไม่ได้ทะเลาะกับใคร

ทั้งนี้ ตนไม่เชื่อคำให้การของคนร้ายที่บอกว่ายิงไปเพราะเบิ้ลท่อเสียงดัง มองว่าอาจจะมีเรื่องอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ และอยากให้เขารับโทษสูงสุดคือการประหารชีวิต ตนมองว่าคนประเภทนี้ ต่อให้ติดคุกไป แล้วกลับออกมาก็คงอยู่ในสังคมไม่ได้ จะเป็นอันตรายในสังคมมาก

นายวิรัตน์ เปรมสุขใจ ผู้เสียชีวิต

นายจรัส ยอมรับว่า รู้สึกปวดร้าวมาก แต่ต้องเข้มแข็ง เพราะต้องดูหลานชายวัย 10 ขวบ และ 5 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของผู้ตาย ครอบครัวของลูกก็ต้องเสียเสาหลักไป ส่วนถ้าคนร้ายมาอยู่ใกล้ตน ตนก็คงห้ามใจไม่ให้เอาชีวิตเขาไม่ได้ และครอบครัวของผู้ก่อเหตุก็ยังไม่ได้ติดต่อมารับผิดชอบแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up