ก๋วยเตี๋ยวเนื้อริมทางโหด ถุงละ 300 คนขายลั่นเน้นต่างชาติ – แต่คนไทยฉะแพงเกิน ไม่ซื้อกิน (คลิป)

จากกรณีที่สมาชิกเว็บไซต์พันทิปได้โพสต์ข้อความตั้งกระทู้ว่า “ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นหน้าแพลตินัมซื้อใส่ถุงกลับบ้าน ธรรมดา 250 บาท พิเศษ 300 บาท ขายแพงจนน่าตกใจ” พร้อมภาพถุงก๋วยเตี๋ยว และเทก๋วยเตี๋ยวข้างในออกมาดูก็พบว่า เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ดูไม่ต่างจากก๋วยเตี๋ยวราคา 35-40 บาทแต่อย่างใด พบว่ามีการอธิบายเพิ่มเติมในกระทู้ไว้ว่า “ร้านไม่ติดป้ายบอกราคาค่ะมารู้ตอนจ่ายเงิน”

ภาพที่นำมาโพสต์ในกระทู้พันทิป
ภาพที่นำมาโพสต์ในกระทู้พันทิป

วันที่ 26 ส.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ร้านสตรีตฟู้ดดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณทางเดินหน้าห้างสรรพสินค้า โดยพบว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง น้ำผลไม้ที่วางขายบริเวณนี้ก็จะอยู่ที่ประมาณราคา 80-100 บาท ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นทุกร้านก็ติดราคาไว้ที่ประมาณ 200 – 350 บาท และพบว่าประชาชนที่มาเลือกซื้อสินค้าบริเวณนี้ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ

ป้ายราคา

โดยนายบ็อบปี้ นวลนราวงศ์ พนักงานขายก๋วยเตี๋ยว เปิดเผยว่า ปกติร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่อยู่บริเวณหน้าห้างแห่งนี้จะขายราคานี้เป็นปกติอยู่แล้ว โดยจะมีการติดป้ายราคาบอกไว้หน้าร้านตลอด ไม่ได้มีการถอดออกแต่อย่างใด โดยร้านไม่ได้เน้นขายให้คนไทย แต่เน้นลูกค้าชาวต่างชาติ ส่วนคนไทยที่เข้ามาซื้อนั้นตนเองก็จะชี้แจงราคาก่อนที่จะขายให้ทุกครั้งตามที่ติดราคาไว้หน้าร้าน

นายบ็อบปี้ นวลนราวงศ์ พนักงานขายก๋วยเตี๋ยว

ด้านชาวต่างชาติที่แวะเวียนมานั่งกินนั้นก็ไม่เคยมีปัญหากับเรื่องราคา ส่วนเนื้อและลูกชิ้นและวัตถุดิบที่นำมาใส่ก๋วยเตี๋ยวตนเองก็ไม่ทราบว่านำเข้ามาจากที่ไหน เพราะเจ้าของร้านเป็นคนสั่งมา

นักท่องเที่ยวชาวไทย

นักท่องเที่ยวชาวไทย เปิดเผยว่า ปกติตนเองทั้ง 2 คนมาเดินเที่ยวที่ห้างค่อนข้างบ่อย แต่ส่วนมากจะมาซื้อเสื้อผ้า ทุกครั้งก็จะเห็นมีร้านอาหารประจำบริเวณหน้าห้าง ส่วนมากที่สังเกตก็จะไม่ค่อยมีคนไทยมาซื้อของ มีแต่ต่างชาติ เนื่องจากราคาอาหารแพงมาก ซึ่งแต่ละร้านมีการติดป้ายราคาไว้ ในความคิดของตนเองที่เป็นคนไทย คิดว่าแพงมาก ตนเองไม่ซื้อเพราะว่าเดินไปร้านอื่นในละแวกก็ได้ราคาที่ถูกกว่า

keyboard_arrow_up