หยุดด่าเถอะ! หนุ่มมัธยมประมูลเสื้อลิเวอร์พูล 8 หมื่น รับพ่อให้จ่าย อยากช่วยน้ำท่วม (คลิป)

จากกรณีที่เพจฟุตบอลชื่อดัง “ขอบสนาม” ได้มีการจัดประมูลเสื้อฟุตบอลของทีมลิเวอร์พูล พร้อมกับลายเซ็นของนักเตะในทีม เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา จนสุดท้ายน้องปัณณ์ อายุ 16 ปี ชนะการประมูลไปด้วยเงินจำนวน 80,000 บาท ซึ่งทางเพจ ได้นำเงินทั้งหมดที่ไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ส่งมอบเพื่อช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบอุทกภัยในภาคอีสาน และได้มีการส่งมอบเสื้อตัวดังกล่าวเมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา

หลังจากที่เพจดังกล่าว ลงภาพน้องปัณณ์ตอนที่เดินทางมารับเสื้อ ก็ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาชื่นชมในน้ำใจที่เด็กอายุเพียง 16 ปี มีจิตอาสาที่ต้องการช่วยเหลือพี่น้องคนไทยที่ประสบความเดือดร้อน แต่อีกมุมก็กลับตั้งคำถามว่า เด็กอายุเพียงเท่านี้ เอาเงินจำนวนมากขนาดนี้มาจากไหนถ้าที่บ้านไม่รวย

ซึ่งความคิดเห็นบางอัน ก็ตั้งข้อสงสัยว่า “พ่อแม่น้องจะรู้หรือเปล่าว่าลูกชายเอาเงินมาจ่ายค่าประมูลเสื้อตัวนี้ในราคา 80,000 บาท” บางความคิดเห็นก็มีการโพสต์อย่างเหน็บแนม ประมาณว่า “ตอนที่อายุ 16 เท่ากัน มีเงิน 800 ก็ถือว่าหรูแล้ว” ในทางกลับกัน ก็มีบางความคิดเห็น ที่ออกมาปกป้องน้องปัณณ์ ประมาณว่า “พูดดีๆหน่อยครับ สงสารน้องเขา” รวมไปถึงบางคนก็บอกว่า “มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ”

น้องปัณณ์

ทางด้าน น้องปัณณ์ โดยน้องปัณณ์ เล่าว่า ตนได้เจอโพสต์กิจกรรมของทางเพจ ซึ่งเพจได้นำเสื้อฟุตบอลทีมลิเวอร์พูลพร้อมลายเซ็นนักเตะมาให้ผู้สนใจร่วมประมูล โดยจะนำรายได้ทั้งหมดไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสาน จึงได้ปรึกษาคุณพ่อ ว่า สนใจร่วมกิจกรรม ทางคุณพ่อก็เห็นด้วย เนื่องจากต้องการที่จะบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอยู่แล้ว จึงอนุญาตให้ร่วมกิจกรรม และมองว่าเป็นสิ่งดีๆ ที่สามารถช่วยเหลือสังคมได้

น้องปัณณ์ ยังบอกอีกว่า นอกจากจะได้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมแล้ว ส่วนตัวนั้นก็ชื่นชอบทีมลิเวอร์พูลมาก และนักเตะทีมลิเวอร์พูลก็เป็นแรงบันดาลใจให้ตนเริ่มเล่นฟุตบอลจนถึงทุกวันนี้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก “ขอบสนาม”

keyboard_arrow_up