ผู้ค้าขยาด! โจรย่องลักทรัพย์ในตลาดถี่ยิบ โอดลงทุนซื้อของหายหมด ขโมยสิ้นหลอดดูด ไม่เว้นหมากพลู (คลิป)

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเดินเข้ามารื้อค้นหาทรัพย์สินและของมีค่า ภายในตลาดแห่งหนึ่งใน ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ที่เจ้าของแผงผลไม้เก็บเอาไว้ในลิ้นชักโต๊ะ โดยไม่สนใจกล้องวงจรปิดที่เจ้าของร้านเปิดเอาไว้ทั้งคืน เหตุการณ์นี้หัวขโมยไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไป เพราะเจ้าของร้านและพ่อค้าแม่ค้าต่างก็ระวังตัวไม่เก็บของมีค่าเอาไว้ เนื่องจากก่อนหน้านี้แผงจำหน่ายสินค้าภายในตลาดมีทรัพย์สินหายบ่อยมาก

โดยนายอ้อน อายุ 52 ปี เจ้าของแผงขายผลไม้ เปิดเผยว่า เงินที่ขายได้ตนเองก็ไม่ได้เก็บเอาไว้ที่แผง นำเอากลับไปหมด แต่เมื่อเช้าที่ผ่านมาได้เห็นความผิดปกติ เนื่องจากแผงของตนเองมีร่องรอยของการถูกรื้อค้น ลิ้นชักเก็บเงินถูกชักออก ผ้าที่คลุมก็หลุดร่วง ไม่เหมือนตอนที่ตนเองปิดร้านและเอาผ้าคลุมไว้ เมื่อเห็นเช่นนั้นก็เข้าใจได้ว่าคงต้องมีใครมารื้อค้นอย่างแน่นอน

นายอ้อน เจ้าของแผงขายผลไม้

จากนั้นตนจึงได้ให้ลูกสาวมาเปิดกล้องวงจรปิด ปรากฏว่าช่วงประมาณเวลา 04.00 น. ได้มีหัวขโมยเดินเข้ามาเปิดลิ้นชักโต๊ะที่เก็บเงิน เพื่อหาทรัพย์สิน แต่ตนเองไม่ได้เก็บของมีค่าอะไรเอาไว้ หัวขโมยจึงไม่ได้อะไรไป

นายณเดช (นามสมมติ) พ่อค้าขายชา-กาแฟ

ด้านนายณเดช (นามสมมติ) พ่อค้าขายชา-กาแฟในตลาดเดียวกัน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ที่ร้านของตนเองก็เคยประสบปัญหาถูกขโมยแก้วกาแฟพลาสติก หลอดดูด น้ำอัดลม ถุงหิ้ว หายไปครั้งละมาก ๆ แต่ก็จับตัวไม่ได้ ระยะหลังจึงเอานำกุญแจมาล็อกหลายตัว เพื่อความแน่นหนา ถึงจะป้องกันอย่างไรก็ยังคงหวาดวิตก ลงทุนซื้อของมาแต่กลับถูกหัวขโมยเอาไป

นางสาวบี แม่ค้าขายหมากพลู

เช่นเดียวกับนางสาวบี แม่ค้าขายหมากพลู พวงมาลัย ธูปเทียน ของเซ่นไหว้ ก็บ่นว่าเอือมกับพฤติกรรมของหัวขโมยที่มาขโมยทั้งพระพุทธรูป วัตถุเครื่องรางของขลัง ธูปเทียนที่ใช้ไหว้พระ หรือแม้แต่หมากพลู ก็ยังขโมย ถึงมูลค่าจะไม่เยอะ แต่ก็เบื่อหน่ายกับเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้

keyboard_arrow_up