สื่อนอกตีข่าว หนูน้อยอิสราเอลถูกเสือดาวขย้ำหน้าที่เกาะสมุย – นอภ. เผยมีมือบอนเปิดกรง (คลิป)

วันที่ 23 ส.ค. 62 เว็บไซต์ข่าวอิสราเอล เนชั่นแนล นิวส์ ซึ่งเป็นสื่อของประเทศอิสราเอล เปิดเผยว่า เกิดเหตุเด็กชายชาวอิสราเอลวัย 2 ขวบ ถูกเสือดาวขย้ำเข้าที่ใบหน้า ขณะที่หนูน้อยรายนี้เดินทางมาท่องเที่ยวในอุทยานสัตว์แห่งหนึ่งกับครอบครัวบนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งในช่วงเกิดเหตุเสือดาวได้หลุดจากมือผู้ดูแล และวิ่งเข้ามาทำร้ายเด็กชายคนดังกล่าว ด้านผู้ดูแลต้องช่วยกันถีบหัวเสือดาวและช่วยดึงตัวเด็กออกมา จากนั้นก็รีบนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ได้นำเด็กไปทำซีทีสแกน และนำตัวเข้าห้องผ่าตัด โดยในรายงานข่าวระบุว่าใบหน้าของเด็กบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์

รายงานข่าวจากเว็บไซต์อิสราเอล เนชั่นแนล นิวส์

ด้านกระทรวงต่างประเทศอิสราเอลได้ประสานงานสถานกงสุลอิสราเอล ประจำประเทศไทย ในกรุงเทพฯ และติดต่อครอบครัวชาวอิสราเอลที่ประสบเหตุแล้ว เพื่อให้ความช่วยเหลือ (อ่านรายงานข่าวจากเว็บไซต์อิสราเอลเนชั่นแนลนิวส์ : http://www.israelnationalnews.com )

ขณะที่เว็บไซต์ไทมส์ ออฟ อิสราเอล สื่อของอิสราเอล รายว่าเด็กชายวัย 2 ขวบที่ถูกเสือดาวทำร้ายมีอาการปลอดภัยแล้ว และเตรียมเดินทางกลับบ้านในเร็ววันนี้ โดยยังไม่มีการเปิดเผยว่าครอบครัวจะดำเนินคดีกับอุทยานสัตว์ บนเกาะสมุยที่เกิดเหตุนี้หรือไม่ (อ่านรายงานจากเว็บไซต์ไทมส์ ออฟ อิสราเอล : https://www.timesofisrael.com)

รายงานข่าวจากเว็บไซต์ไทมส์ ออฟ อิสราเอล

ล่าสุด นายกิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงเมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 12.00 น. ขณะนั้นมีนักท่องเที่ยวบางคนซุกซน เอามือไปเปิดประตูกรงเสือดาว แล้วไม่ยอมปิด ทำให้เสือดาวหลุดออกมาตะปบหน้าเด็ก จนได้รับบาดเจ็บ แต่เจ้าหน้าที่เข้ามาคุมสถานการณ์ไว้ได้ทัน และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ขณะนี้เด็กปลอดภัยแล้ว

โดยเจ้าของสวนสัตว์ได้พูดคุยกับครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เรื่องความรับผิดชอบชดใช้ในด้านต่าง ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่ได้ไปแจ้งความเพื่อเอาผิดกับสวนสัตว์ แต่เป็นการไปลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐานในการไปขอยื่นเอาเงินประกันค่ารักษาพยาบาล ที่ทำเอาไว้ก่อนจะมาเที่ยวประเทศไทย หลังจากนั้นช่วงเช้า ครอบครัวนักท่องเที่ยวที่บาดเจ็บก็เตรียมเดินทางกลับประเทศอิสราเอล เพื่อไปรักษาตัวต่อไปทันที

 

keyboard_arrow_up