อึ้ง! บ้าน ส.ส.ภูมิใจไทย มีเงินในบัญชี 5 พัน เปิดธุรกิจมีแม่เป็นเจ้าของ ยันลูกยังขอเงินใช้ (คลิป)

วันที่ 23 ส.ค. 62 จากรายงานการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สิน ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) โดยพบว่า นายพิษณุ พลธี หรือ เอ้ ส.ส.ปทุมธานี เขต 6 พรรคภูมิใจไทย เป็น ส.ส. ที่มีทรัพย์สินน้อยที่สุด มีทรัพย์สินเป็นเงินฝากในบัญชีเพียง 5,064 บาท

นายพิษณุ พลธี หรือ เอ้ ส.ส.ปทุมธานี เขต 6 พรรคภูมิใจไทย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวตรวจสอบบ้านที่นายพิษณุพักอาศัย พบเป็นบ้านปูนสีขาว 2 ชั้น หลังคาสีน้ำเงิน ไม่มีรั้วกั้น ตั้งอยู่ริมคลองห้า ภายในบ้านมีรถ 10 ล้อ เสริมกั้นข้างและท้าย เพื่อใช้บรรทุกกรงไก่เพื่อส่งบริษัทแปรรูปไก่สดจำนวน 2 คัน

บ้านที่นายพิษณุพักอาศัย

โดยนางสมนึก พลธี แม่ของนายพิษณุ กล่าวว่า ตนเองเป็นเจ้าของบ้านดูแลธุรกิจรับส่งไก่แทนสามี โดยพักอาศัยอยู่กับลูกชาย คือ นายพิษณุ และลูกสาวอายุ 33 ปี ทรัพย์สินที่บ้านเป็นของตนเองทั้งหมด ส่วนลูกชายยังไม่มีครอบครัว ต้องขอเงินแม่ใช้ตลอด ซึ่งเมื่อก่อนนั้นสามีเป็นหัวหน้าครอบครัว หลังจากที่สามีได้เสียชีวิตลง ตนเองต้องดูแลลูก ๆ และทำธุรกิจแทนสามี โดยมีลูกชายช่วยเหลือดูแลด้วย

นางสมนึก พลธี แม่ของนายพิษณุ

ส่วนรถตู้ที่ลูกชายใช้อยู่ได้ยืมจากเพื่อนมาใช้ เท่าที่ทราบข่าวว่า ส.ส.พิษณุ มีเงินในบัญชีเพียง 5,000 กว่าบาทนั้นเป็นเรื่องจริง เพราะเขาไม่ได้มีธุรกิจอะไรเลย

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

ด้านนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายพิษณุใช้รถที่ยืมมาจากเพื่อนว่า ระเบียบของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) ระบุไว้ชัดเจนว่า การขอยืมใช้คงรูปและการใช้สิ้นเปลืองแตกต่างกัน ยืมอะไรก็ต้องคืนแบบนั้น พร้อมยกตัวอย่างการใช้สิ้นเปลือง เช่น การยืมเงินที่จะต้องคืน จึงต้องแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินกับ ป.ป.ช. ส่วนการมีเงินเพียง 5,000 บาท เป็นเรื่องที่ผิดปกติหรือไม่ตนไม่ทราบ

keyboard_arrow_up