หนุ่มตกใจขี่รถหนี ตร.ขอค้น คาใจทำเกินเหตุ ถีบรถล้ม-กระบองฟาด-เหยียบอก แต่บอกล้มเอง (คลิป)

วันที่ 23 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอ โดยผู้โพสต์อ้างว่าถูกตำรวจโรงพักหนึ่งในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ถูกตำรวจขี่รถไล่บนทางด่วน และใช้ไม้กระบองฟาด ถีบรถจักรยานยนต์ของเจ้าตัวเสียหลักล้มจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และยังลงมากระทืบหน้าอกซ้ำ ทั้งที่เจ้าตัวไม่ได้ขัดขืนหรือตอบโต้ อีกทั้งระบุว่าตำรวจเขียนสำนวนแจ้งข้อกล่าวหาไม่ตรงความเป็นจริง

บาดเแผลตามร่างกายของนายโก้

โดยนายโก้ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ผู้โพสต์ เปิดเผยกับทีมข่าวออนไลน์ อมรินทร์ ทีวี ว่า เจ้าหน้าที่ได้เขียนในสำนวนว่าตนขี่รถจักยานยนต์มาเป็นกลุ่มหลายคัน แล้วเจ้าหน้าที่ได้มาขอตรวจค้น แต่ตนไม่ให้ความร่วมมือกับเขา ในสำนวนบอกว่าตนเสียหลักจนล้มเอง ตำรวตตั้งข้อหา 2 คดี 1.ไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ 2.ขับขี่รถไม่คำนึงถึงของอันตรายของอื่น โดยเหตุเกิดเมื่อประมาณวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา

“ความจริงคือผมขี่รถมากับพี่ผม 2 คน ขี่รถคนละคัน และระหว่างทางได้ขี่แยกจากกันไปแล้ว แล้วอยู่ ๆ เจ้าหน้าที่ก็มาไล่ขอตรวจค้นผม ด้วยความตกใจผมไม่ได้ใส่ป้ายทะเบียนรถ กับไม่ได้ใส่หมวกกันน็อก เลยทำให้ผมตกใจขี่รถหนีเขา จนผมขี่ขึ้นบนสะพานภูมิพล ขาลงเส้นสุขสวัสดิ์ เจ้าหน้าได้เอาไม้กระบองตีผม 1 ที ก็ทำให้ยิ่งไม่กล้าจอด เพราะไม่รู้ว่าผมจะโดนอะไรบ้าง จนใกล้ถึงขาลง เขาได้ให้ความกับผมว่า ผมตัดหน้าเขาแล้วผมได้เสียหลักรถล้มเอง แต่ในกล้องวงจรปิดบนสะพาน เจ้าหน้าที่เขาถีบผมจนรถผมเสียหลัก พอผมล้มลงกับพื้น เจ้าหน้าที่ได้ลงมากระชากผมอย่างเต็มแรง โดยที่ผมไม่ขัดขืน แต่ผมอยากรู้ว่าเจ้าหน้าที่มีสิทธิ์ที่จะใช้เท้าเหยียบหน้าอกผม ถีบรถผมขนาดนี้เลยหรือ”

ทั้งนี้ นายโก้บอกว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์และตรวจหาสารเสพติดแล้วก็ไม่พบ โดยตนเองยอมรับในความผิดที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนรถ และไม่สวมหมวกกันน็อก แต่กำลังตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งที่ตำรวจกระทำรุนแรงต่อตนเองนั้นเกิดเหตุไปหรือไม่ และไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการกล่าวหาว่าตนขี่รถล้มเอง

keyboard_arrow_up