ค่ารักษาเฉียดล้าน! สาวเข็ดจนตาย ดูดไขมันหน้าท้องจนป่วยติดเตียง

หญิงสาวรายหนึ่ง ตกเป็นเหยื่อการทำศัลยกรรม หลังไปดูดไขมันหน้าท้อง จนเกิดการติดเชื้อ กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง หมดเงินรักษาตัวเกือบล้าน ไร้การเยียวยา ตัดพ้อ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะไม่ทำแบบนี้ เพราะเหมือนเดินเข้าหาความตาย

วันที่ (23 ส.ค.62) หญิงสาวอายุ 46 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหายจากการทำศัลยกรรม ด้วยการดูดไขมันหน้าท้อง เปิดใจกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ว่า ตนอยากดูดไขมันที่หน้าท้อง เพื่อให้สะดวกในการทำงาน และอยากจะให้บุคลิกดีขึ้น และใส่เสื้อผ้าได้สวยๆ จึงได้ไปทำโรงพยาบาลศัลยกรรมแห่งหนึ่งตกลงกันในราคา 75,000 บาท และหากรีวิวการศัลยกรรมด้วยจะลดให้เหลือ 69,000 บาท


กระทั่งกลางดึกวันที่ 17 เม.ย.62 ที่ผ่านมา ตนไปเจาะเลือด และขณะเข้ารับการดูดไขมัน แพทย์แนะนำต้องผ่าตัดไขมันเพิ่ม เพื่อให้หน้าท้องกระชับ แบนราบ แต่ค่ารักษาจะอยู่ที่ 280,000 บาท หากมีรีวิวหลังผ่าตัด จะมีส่วนลดให้เหลือ 210,000 บาท

หญิงสาวผู้เสียหายเล่าต่อว่า แต่ภายหลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้น ตนเริ่มมีอาการหายใจไม่ออกและเหนื่อยง่าย เมื่อสอบถามพยาบาล ได้รับคำตอบว่าตนมีอาการปอดแฟบ มีภาวะแทรกซ้อน จนต้องพักฟื้นเกือบ 1 สัปดาห์ทว่าอาการไม่ดีขึ้น ซ้ำยังแย่ลงเรื่อยๆ เริ่มเจ็บชายโครงด้านซ้าย แผลที่หน้าท้อง และเจ็บขาทั้ง 2 ข้าง


เมื่อเอ็กซเรย์ปอด ก็พบว่าปอดข้างซ้ายแฟบลง ขาทั้งสองข้าง เริ่มบวมขึ้นมาก และเจ็บกระบังลมอย่างแรง แพทย์ได้ย้ายโรงพยาบาล เนื่องจากพบมีลิ่มเลือดดำอุดตัน และต้องนอนในห้องไอซียู นานเกือบ 2 สัปดาห์

หญิงสาวผู้เสียหาย

จนถึงขณะนี้ ตนยังไม่ได้รับคำตอบจากแพทย์ที่ทำศัลยกรรมว่า ตนเป็นอะไร ตนรู้เพียงว่า มีผลข้างเคียงจากการทำศัลยกรรมดูไขมัน และผ่าตัดไขมันหน้าท้อง ทั้งนี้ อยากบอกว่า หากย้อนกลับไปได้จะไม่ทำศัลยกรรมนี้เลย จากคนที่เดินได้ วันหนึ่งต้องมานอนป่วยติดเตียง เหมือนเดินเข้าไปหาความตาย

keyboard_arrow_up