“ตากรวย” คนพิการนั่งวีลแชร์ยิงเพื่อนบ้าน แค้นถูกแกล้งสารพัด – แม่คนตายฉะอำมหิต (คลิป)

วันที่ 21 ส.ค. 62 เกิดเหตุนายตังกรวย วะราโภค อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นชายพิการสูงอายุ นั่งวีลแชร์ ก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยิงนายสมคิด ตั้งปัญญา อายุ 44 ปี เพื่อนบ้าน กระสุนเจาะเข้าที่ใบหน้าและลำตัว 15 แผล นอนเสียชีวิตอยู่ที่ระเบียงหน้าบ้านในพื้นที่ ม.5 บ้านเด่นคา ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก

นายตังกรวย วะราโภค ผู้ต้องหา

สอบสวนเบื้องต้น นายตังกรวยให้การว่า ตนกับเพื่อนบ้านมีปากเสียงกันมาหลายปี ตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อของคนตาย ที่ผ่านมามักพูดจากระแนะกระแหนตนเองตลอดเวลา ปลูกพืชผักข้างบ้านก็ถูกคนตายแอบเอายาฆ่าหญ้ามาพ่น ทำให้ตนเกิดความแค้นและอัดอั้นในใจมาโดยตลอด จึงตัดสินใจแก้ไขปัญหาโดยการยิงให้ตาย

ซึ่งก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายกินข้าวเสร็จเดินออกมานั่งที่นั่งระเบียงหน้าบ้าน ตนเองจึงนั่งวีลแชร์แบกปืนลูกซองยาวมาตั้งป้อมยิงบริเวณร้านแตง ที่บังด้วยใบมะพร้าวแห้งข้างบ้าน พอได้จังหวะเหมาะจึงบรรจงยิงผู้ตายทีละนัด รวม 3 นัด ขณะจะยิงซ้ำนัดที่ 4 แม่คนตายได้ยินเสียงปืนวิ่งออกมาจากตัวบ้าน พบว่ากลายเป็นศพไปแล้ว ตนเองได้ปลิดชีวิตคู่อริระบายความแค้นที่ฝังอยู่ในใจนานหลายปีได้สำเร็จ ก็หมุนวีลแชร์กลับบ้านไปรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมตัว

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้านนางดา ตั้งปัญญา อายุ 66 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกชายกินข้าวเสร็จแล้วออกมาดูดบุหรี่หน้าบ้าน โดยนายตังกรวยมาซุ่มอยู่ตรงป่ากล้วยและยิงลูกชายทันที เหมือนมาดักรออยู่แล้ว ตนเองเห็นเหตุการณ์ตอนที่ลูกโดนยิง ได้ยินเสียงปืนดัง เห็นลูกชายนอนตายแน่นิ่งอยู่ จึงตะโกนใส่คนยิงว่า “ไอ้กรวย มึงยิงลูกกูทำไม” ยอมรับว่าวินาทีนั้นหัวใจแทบแตกสลาย เสียใจ และนั่งทรุดอยู่ตรงนั้น

นางดา ตั้งปัญญา แม่ผู้เสียชีวิต

หลังจากนั้น นายตังกรวยคนยิงก็เข็นรถเข็นกลับบ้านไป โดยญาติได้มาที่บ้าน จึงบอกว่าให้ญาติรีบโทรแจ้งตำรวจ และให้ญาติรีบวิ่งหนีเข้าบ้าน เพราะกลัวว่านายตังกรวยจะยิงทิ้งทั้งหมด ตนเสียใจมาก ลูกชายเป็นคนดี ไม่เคยไปทะเลาะวิวาท หรือไปหาเรื่องใคร ถ้าไปหาเรื่องก่อนจะไม่ว่าเลย ส่วนตนเองก็ไม่รู้สาเหตุว่ามายิงลูกชายทำไม แค่มีเรื่องไม่ชอบหน้ากัน

keyboard_arrow_up